Kanada eykur „aðstoð við sjálfsvíg“ ungabarna

frettinGústaf Skúlason1 Comment

Gústaf Skúlason skrifar:

Justin Trudeau fyrirhugar að „víkka út lög landsins um aðstoð við sjálfsvíg, þannig að þau nái einnig yfir ungbörn.” Verði lögin að veruleika munu þau gera læknum kleift að aflífa ungabörn í hagnaðarskyni. Kanadíski læknirinn Louis Roy er leiðandi fyrir þessa þróun.

Roy hvetur frjálslynda ríkisstjórn Kanada til að bæta við lög um „læknisfræðilega dauðahjálp” Medical Assistance in Dying (MAiD), þannig að þau nái einnig yfir ungabörn svo læknar geti notað líknardráp til að binda enda á líf ungbarna.

Ungabarn hefur ekki vitund til að „fremja sjálfsmorð”

Hunter Fielding skrifar um málið í NewsAddicts og segir gagnrýnendur vara við því, að ungbörn séu ófær um að taka ákvarðanir um líf og dauða. Því sé ekki hægt að „veita dánaraðstoð“ eins og sagt er í lögum um læknisfræðilega dauðahjálp MAiD. Í staðinn yrði um barnamorð að ræða á vegum ríkisins sem myndi aðstoða lækna dauðans til að græða á líffærasölu smábarna.

Ungbarn er sér ekki meðvitað til að geta „framið sjálfsmorð.“ Ungbörn vilja lifa, borða og vera hjá foreldrum sínum. Kanadíska ríkisstjórnin vill engu að síður framlengja „læknisaðstoð við að deyja“ til ungbarna samkvæmt ráðleggingum læknaháskólans í Quebec.

Vill aflífa vansköpuð börn

Dr. Louis Roy, frá læknaháskólanum í Quebec „Quebec College of Physicians” sagði sameiginlegu nefndinni um dauðaaðstoð lækna („MAiD“) þann 7. október 2022, að stofnun hans telji að MAID geti verið viðeigandi fyrir ungabörn upp að eins árs aldri sem fæðast „alvarlega vansköpuð.“ Sjá myndskeið hér að neðan:

One Comment on “Kanada eykur „aðstoð við sjálfsvíg“ ungabarna”

Skildu eftir skilaboð