Minningarstund fórnalamba bóluefnisins í Stokkhólmi

frettinErlent, Gústaf Skúlason1 Comment

Gústaf Skúlason skrifar:

Á sama tíma og Nóbelsverðlaunin voru veitt þeim sem þróuðu mRNA tæknina fyrir covid bóluefnið, þá kom fólk saman til að heiðra þá sem létust eftir að hafa tekið bóluefnið. Sænska Frelsisfréttin var viðstödd minningarstund í Stokkhólmi um fórnarlömb bóluefnanna.

Á sunnudagskvöldið safnaðist hópur fólks saman við Mynttorget í Gamla bænum í Stokkhólmi til að taka þátt í minningarathöfn um þá sem létust eftir að hafa tekið bóluefnið gegn Covid-19. Kveikt var á kyndlum og grafkertum. Athöfnin fór fram sem útfararganga fyrir 17 milljónir manna sem hafa dáið af völdum aukaverkana bóluefnisins.

Minningarstundin var samtímis hluti mótmæla gegn því, að Nóbelsverðlaunin í læknisfræði voru veitt þeim sem þróuðu mRNA tæknina sem er undirstaða bóluefnisins. Gengið var frá Stórtorginu að tröppum Nóbelssafnsins. Blóm og kerti voru sett á tröppurnar og stór blómsveigur til minningar hinna látnu var settur við inngang safnsins.

Nóbelsverðlaunum í læknisfræði andmælt

Andreas Sidkvist, formaður flokksins MoD og einn af frumkvöðlum minningarathafnarinnar hélt ræðu ásamt hjúkrunarfræðingnum Michele WilCox. Sidkvist gagnrýndi harðlega, að Nóbelsverðlaunin í læknisfræði í ár voru veitt þeim sem þróuðu svo banvænt bóluefni. Sagði hann í viðtali Frelsisfréttina:

„Eiginlega á að vera fastur minningardagur fyrir fórnarlömb bóluefnisins og fjársöfnun til aðstandenda þeirra. Síðan ætti að vera til valkostur við Nóbelsverðlaunin, nokkurs konar verðlaun og viðurkenning fólksins í staðinn.”

Hann sagði einnig frá mótmælum á öðrum stöðum í Svíþjóð og í Noregi, Finnlandi og Þýskalandi.

Fá verðlaun fyrir bóluefni sem hefur drepið 17 milljónir manns

Læknirinn Glenn Dormer segir í viðtali við Frelsisfréttina:

„Ég fór í herferð fyrir þremur árum síðan til að vara fólk við því að taka þessar tilraunasprautur. Ekkert bóluefni hefur verið búið til á sex mánuðum. Ég lærði læknisfræði í Uppsala og ég veit að það tekur á milli 7 – 12 ár að þróa öruggt bóluefni.”

„Ég skildi það strax að þetta var bóluefni dauðans. Núna hefur það sýnt sig að það er það nákvæmlega. Núna veita þeir lærisveinum Josef Mengele verðlaun, vegna þess að þeir hafa drepið 17 milljónir manns.”

Hér fyrir neðan má sjá nokkrar myndir frá atburðinum:

„Á tímum alþjóðlegra svika verður opinberun sannleikans að byltingarsinnaðri athöfn.” Geroge Orwell „1984″

Andreas Sidkvist formaður MoD flokksins.

One Comment on “Minningarstund fórnalamba bóluefnisins í Stokkhólmi”

Skildu eftir skilaboð