Kvikmyndin um loftslagið sem segir kaldan sannleikann og allir verða að sjá 

Gústaf SkúlasonErlent, Gústaf Skúlason, LoftslagsmálLeave a Comment

Magn koltvísýrings í lofthjúpnum hefur breyst mikið gegnum söguna en aldrei haft nein áhrif á breytingar hitastigsins. Það eru niðurstöður heimildarmyndarinnar „Loftslagið: Kvikmyndin sem segir kaldan sannleikann.“  

Dómsdagsmenn fullyrða að koltvísýringur stjórni hitastigi jarðar. Samkvæmt heimildarmyndinni er samband á milli koltvísýring og hitastigs jarðar. En ekki á þann hátt sem heimsendamenn fullyrða heldur á hinn bóginn,  að hitastigið hafi áhrif á magn koltvísýrings. Jarðfræðingurinn Tony Heller segir í kvikmyndinni:

„Þegar koltvísýringur er í hámarki hefst ístímabilið og því lýkur, þegar koltvísýringur er í lágmarki. Þetta er algjörlega andstætt því sem myndi gerast ef koltvísýringurinn stjórnaði hitastiginu.“  

„Það er auðvelt að svara spurningunni, hvort koltvísýringur stjórni hitastiginu. Það er hægt að líta til baka yfir hundruð milljóna ára tímabil. Koltvísýringsstigið hefur breyst afar mikið og mörgum sinnum. Hefur það skapað breytingar á hitastiginu? Nei, alls ekki. Koltvísýringur hefur aldrei ýtt undir hitastigsbreytingar í fortíðinni.“

Allir ættu að sjá þessa mynd til að skilja hvers slags ofurblekkingu ofsaríku skúrkarnir eru að beita mannkyninu. Hér að neðan má sjá tvo stutta búta úr myndinni á X og þar fyrir neðan er öll myndin á Youtube. Hægt er að still mál og velja íslenskan texta með myndinni.

 

 

Skildu eftir skilaboð