Ringulreið í Dubai: mesta úrkoma í Sameinuðu arabísku furstadæmunum í 75 ár

frettinErlentLeave a Comment

Ringulreið skapaðist í Sameinuðu arabísku furstadæmunum eftir að landið upplifði mestu úrkomu í 75 ár, þar sem sum svæði mældu meira en 25 cm af úrkomu á innan við 24 klukkustundum, þetta kom fram í yfirlýsingu fjölmiðlaskrifstofu ríkisins í dag.

Úrkoman, sem flæddi yfir götur, reif upp pálmatré, hús hafa skemmst, klæðningar og þök. Aldrei hefur sést eins mikil úrkoma í Miðausturlöndum síðan mælingar hófust árið 1949. Á hinum vinsæla ferðamannastað Dubai var flugi aflýst, umferð stöðvaðist og skólum lokað.

10 cm þykk rigning myndaðist á aðeins 12 klukkustundum á þriðjudag, samkvæmt veðurathugunum á flugvellinum, þetta er álíka magn og það sem Dubai mælir venjulega á heilu ári, samkvæmt gögnum Sameinuðu þjóðanna.

Ökumenn neyddust til að yfirgefa ökutæki sín þegar flóðið hækkaði og vegir breyttust í ár.

Í Óman létu að minnsta kosti 18 lífið í skyndiflóðum af völdum mikillar rigningar, að sögn landsnefndar neyðarstjórnunar landsins. Meðal slasaðra voru skólabörn, að sögn ríkisfréttastofunnar Óman.

Myndbönd af rigningunni og flóðunum má sjá hér neðar:


Skildu eftir skilaboð