„Þekktur blaðamaður sveik undan skatti“

frettinInnlent, Páll Vilhjálmsson, PistlarLeave a Comment

Páll Vilhjálmsson skrifar:

Þekktur blaðamaður sveik tugi milljóna króna undan skatti með því að gefa ekki upp leigutekjur af húsnæði er auglýst var til leigu á Airbnb. Blaðamaðurinn er áberandi í faglegri umræðu um fjölmiðla og gegnir trúnaðarstöðu.

Skatturinn, áður skattrannsóknastjóri, fékk fyrir þremur árum upplýsingar frá höfuðstöðvum Airbnb um leigutekjur íslenskra leigusala. Blaðamaðurinn hafði í áravís leigt út húsnæði til ferðamanna í gegnum Airbnb án þess að telja leigutekjurnar fram til skatts. Eftir að upp komst færði blaðamaðurinn útleiguna í hlutafélag.

Fjárhæðin sem stungið var undan skatti nemur tugum milljóna króna.

Blaðamanninum var gert að endurgreiða vangoldinn skatt með 25 prósent álagi.

Eins og tilfallandi lesendur vita segja fjölmiðlar ekki fréttir af afbrotum blaðamanna, allra síst er í hlut eiga ritstjórnir RSK-miðla.

Skildu eftir skilaboð