Spennandi samtal Björn – stattu þig Malmquist

frettinHallur Hallsson, Innlent, ÚkraínustríðiðLeave a Comment

Hallur Hallsson skrifar:

Útibú RÚV í Brussel boðar langt viðtal við Petro Poroshenko forseta Úkraínu [2014-2019] á ensku en Björn Malmquist var í viðtali Morgunútvarps Rásar 1 í morgun, mándag. Við fengum innsýn í viðtalið sem fer á rúv-vefinn á morgun, þriðjudag. Björn er staddur Vilníus í Litháen vegna fundar Nato. Björn kveðst hafa hitt Poroshenko í Brussel fyrir tilviljun og fengið viðtal. Poroshenko sé heillandi maður og góður viðræðu, eindreginn esb-sinni. Sumsé fylgjandi lýðræðisgildum ESB. Nú hlýtur Björn Málmquist að hafa kynnt sér ítarlega feril Poroshenko. Fróðlegt verður að hlusta á samtal þeirra. Björn hlýtur að fara ítarlega í saumana á valdaferli forsetans fyrrverandi. Kannski hefur Björn til fróðleiks slegið á þráðinn til BjarnaBen sem hitti Poroshenko á flokksþingi breskra Íhaldsmanna.


STRÍÐ BRAUST ÚT Á VAKT POROSHENKO

Frá blóðugri byltingu CIA í Kænugarði 2014 og upphafI valdatíðar Poroshenko hefur ríkt ófriður í Evrópu. Strax eftir valdatöku í júní 2014 hóf Poroschenko styrjöld gegn óbreyttum borgurum í Austur-Úkraínu; það er að segja minnihluta Rússa í Donbass og Lunhansk. Poroshenko hét því að ofsækja rússnesk börn: Börn þeirra munu hírast í kjöllurum … Þannig vinnum við stríðið, sagði hann haustið 2014. Stjórnvöld í Kænugarði hafa margbrotið Helsinki-sáttmálann frá 1975 um réttindi minnihlutahópa og trúfrelsi; rétt til eigin tungumáls, menningar og trúar. Spurðu Björn! Poroshenko er dyggur bakhjarl Azov-nazista. Tók þá í úkraínska herinn 2015 og sigaði á óbreytta borgara. Að minnsta kosti fjórtán þúsund manns hafa fallið í Donbass, þar af hafa um 1.500 börn látist eða særst. Fróðlegt verður að sjá og heyra spurningar Björns Malmquist, ekki síst um herförina gegn rússnesku börnunum í Donbass. Poroshenko er stríðsglæpamaður, svo töluð sé íslenska.

MALAÍSKA ÞOTAN Á VAKT POROSHENKO

Fróðlegt verður að heyra spurningar um malaísku þotuna með 298 manns sem Úkrar skutu niður stuttu eftir valdatöku Poroshenko í júlí 2014. Einnig ummæli Angelu Merkel kanslara að virða ekki Minsk samningana til að vinna tíma meðan Vesturlönd vígvæddu Úkraínu til átaka gegn Rússum. Þá hvort Poro hafi verið sammála Zel að hafna drögum að friðarsamningi í Istanbúl í lok mars 2022. Ég myndi spyrja um morðið á Denys Kirieiev í samninganefnd Úkra. Lík hans var skilið eftir á götu í Kænugarði öðrum til viðvörunar. Ég myndi spyrja Poroshenko hvort hann sé sammála Zelinsky að afboða kosningar í Úkraínu; banna stjórnarandstöðu, fjölmiðla, ofsækja trúaða og myrða pólitíska andstæðinga. Ég myndi spyrja Poroshenko um stjórnvisku Zelinsky og ógætilega meðferð hvíta duftsins. Hefur Poro rætt kókið við Zel? Auðvitað ekki boðlegt af Zel. Hvað um Azov-nazistana sem Erdogan leysti úr fangelsi um helgina og fór með Zel til Kænugarðs? Þú gætir spurt um fjöldagröf rússnesku barnanna í Karkhiv, fjöldamorðin í Spítala Sex sem Evrópuráðið ályktaði um 2006 og BBC fjallaði um. Þú manst, Björn. Árið 2007 kom fram fyrirspurn í Evrópuþinginu um hörmuleg afdrif 300 fóstra og ungbarna. Þú manst þegar allir vestrænir fjömiðlar fjölluðu um nazisma í Úkraínu.

SAMTAL PORO VIÐ BIDEN

Fróðlegt verður að heyra spurningar Björns um samtal Poroschenko við Joe Biden þá varaforseta eftir að Dónald Trump var kjörinn forseti í nóvember 2016. Samtalið var gert opinbert um daginn í Washington. Biden sló á þráðinn rúmri viku eftir ósigur Hillary eiginlega í paník. Biden hafði þungar áhyggjur af því að Trump frétti af fjáraustri sínum og Obama til Úkraínu, þar á meðal tugi sýklasmiðja. Hann hafði þungar áhyggjur af drullumixi sonar síns í stjórn olíufélagsins Burisma. Þú manst milljarðs dollara lánið, Björn. Poroshenko hafði að kröfu Biden látið reka úkraska saksóknarann sem var að rannsaka guttann. Hunter Biden var líka tengdur sýklasmiðju með tengsl við Whuan í Kína. Demókratar voru á nálum og ákærðu Trump til embættismissis vegna samtalsins við Zelinsky. Trump hafði bara hringt og óskað leikaranum til hamingju með forsetaembættið árið 2019. Þú manst Björn þegar RÚV fór á límingunum; Impeach Trump. Hafði Biden í hótununum að Trump frétti of mikið? Tengdist Úkraína covid? Spennandi samtal Björn, stattu þið nú Malmquist!

Skildu eftir skilaboð