Rannsókn í Lancet ritskoðuð: krufningar sýna að 74% dauðsfalla stöfuðu af bóluefnunum

frettinCovid bóluefni, Rannsókn, Ritskoðun1 Comment

Lancet rannsókn á 325 krufningum eftir Covid bólusetningu leiddi í ljós að 74% dauðsfallanna voru af völdum bóluefnisins. Rannsóknin var ritskoðuð og tekin út innan sólarhrings. Neðar má heyra viðtal við einn höfundanna um málið.

Rannsóknin, forprentun sem bíður ritrýni, var skrifuð af hinum þekkta bandaríska hjartalækni og faraldsfræðingi Dr. Peter McCullough, Yale faraldsfræðingnum Dr. Harvey Risch og samstarfsmönnum þeirra hjá Wellness Company. Rannsóknin var birt á netinu nýlega á síðu fyrir forprentanir hins virta læknatímaritsins Lancet.

Innan við sólarhring síðar var rannsóknin aftur á móti fjarlægð og birt var athugasemd: „Þessi forprentun hefur verið fjarlægð af Preprints hjá Lancet vegna þess að niðurstöður rannsóknarinnar styðjast ekki við aðferðafræði rannsóknarinnar.“ Þrátt fyrir að rannsóknin hafi ekki farið í gegnum neinn hluta af ritrýniferlinu, bendir minnisblaðið til þess að það hafi brotið í bága við „skimunarviðmið“.

Upprunalega ágripið er að finna hér. Útdráttur:

Baksvið: Hröð þróun og útbreidd dreifing covid-19 bóluefna, ásamt miklum fjölda aukaverkanatilkynninga, hafa vakið áhyggjur af mögulegum alvarlegum meinum, kerfi fitubundinna tölvuagna (LNP) og mRNA boðerfðaefnis, próteintengdum vefskemmdum af völdum brotthvítu eða -próteina, blóðsegamyndun, truflun á ónæmiskerfi og krabbameinsvaldandi eiginleikum.

Markmið þessarar kerfisbundnu úttektar er að kanna hugsanleg orsakatengsl milli covid-19 bóluefnisins og dauðsfalla með krufningu og greiningum þeirra eftir andlát.

Aðferðir: Við leituðum í öllum birtum krufningarskýrslum sem tengdust covid-19 bólusetningu til 18. maí 2023. Við fundum upphaflega 678 rannsóknir og samkvæmt inntökuskilyrðum okkar, náði rannsóknin til 44 greina, sem fjölluðu um 325 krufningatilvik og eitt krufningarmál. Þrír læknar skoðuðu öll dauðsföllin sjálfstætt og lögðu mat á hvort covid-19 bólusetning væri bein orsök andláts eða hefði átt þátt í andlátinu með afgerandi hætti.

Niðurstöður: Hjarta- og æðakerfi kom oftast við sögu í tengslum við dauðsföll og covid-19 bóluefnin (53%). Þar á eftir komu blóðsjúkdómar (17%), öndunarfærin (8%) og önnur líffærakerfi (7%) .

Þrjú eða fleiri líffærakerfi urðu fyrir áhrifum í 21 tilfelli. Meðaltími frá bólusetningu til dauða var 14,3 dagar. Flest dauðsföll áttu sér stað innan viku frá síðustu bólusetningu.

Metið var að samtals 240 dauðsföll (73,9%) hafi beinlínis stafað af völdum covid-19 bólusetningar eða hafi átt afgerandi þátt í andlátinu.

Túlkun: Samræmi sem sést meðal tilvika í þessari endurskoðun á þekktum aukaverkunum á covid-19 bóluefni, verkunarháttum þeirra og tengdum óhóflegum dauðsföllum, ásamt staðfestingu krufningar og dauðsföllum undir stjórn læknis, bendir til þess að miklar líkur séu á orsakasambandi milli covid-19 bóluefna og dauða í flestum tilfellum. Frekari tafarlausra rannsókna er þörf til að skýra niðurstöður okkar.

Rannsóknin í heild sinni virðist ekki hafa verið vistuð á waybackmachine.com, en hana má lesa hér.

Dr. Clare Craig, meinafræðingur og aðstoðarformaður HART Pandemic Advisory Group, segir að að hennar mati sé nálgunin í rannsókninni traust.

Hér má heyra viðtal við Dr. McCullough, einn höfunda rannsóknarinnar:

One Comment on “Rannsókn í Lancet ritskoðuð: krufningar sýna að 74% dauðsfalla stöfuðu af bóluefnunum”

Skildu eftir skilaboð