Fyrrum úkraínskur embættismaður: spilling Biden leiddi til eyðileggingar Úkraínu

frettinErlent, Úkraínustríðið1 Comment

Fyrrverandi embættismaður og stjórnarerindreki í Úkraínu, Andrii Telizhenko, er gestur í þætti Aaron Maté, þar sem hann segir frá því hvernig valdamiklir menn í Bandaríkjunum, þar á meðal Joe Biden, hafa notað Úkraínu fyrir persónulega spillingu með það að markmiði að láta „Rússland blæða,“ allt í óhag fyrir Úkraínumenn.

Telizhenko starfaði fyrir m.a. fyrir skrifstofu úkraínska ríkissaksóknarans í Kyiv áður en hann flutti til bandaríska sendiráðsins í Úkraínu árið 2015. Hann hélt svo áfram að vinna fyrir Blue Star Strategies, hagsmunagæslufyrirtæki sem er rekið af demókrötum sem er jafnframt fulltrúi Burisma, úkraínska gasfyrirtækisins sem skipaði Hunter, son Biden, í áhrifamikið stjórnarsæti.

Telizhenko, sem starfaði með fyrrverandi borgarstjóra New York, Rudy Giuliani, sem hafði það að markmiði að grafa upp upplýsingar um meinta spillingu Bidens í Úkraínu.

Telizhenko segir að markmiðið hafi verið að grafa undan Trump, en þeir hafi ekkert fundið á hann og því hafi það verið búið til. Hann segir jafnframt að spilling Biden feðganna sé gríðarleg og hafi meðal annars leitt til eyðileggingar Úkraínu.

Viðtalið má sjá hér neðar:

One Comment on “Fyrrum úkraínskur embættismaður: spilling Biden leiddi til eyðileggingar Úkraínu”

Skildu eftir skilaboð