Kamala Harris segir áætlun demókrata að fækka mannkyninu

frettinErlentLeave a Comment

Kamala Harris varaforseti Bandaríkjanna kom mörgum á óvart þegar hún lýsti yfir áætlun demókrata um að „fækka mannkyninu“. Þetta hefur reyndar lengi legið í loftinu, en margir haldið því fram að um samsæriskenningu sé að ræða, nú hefur varaforsetinn afsannað það með ræðu sinni.

Harris hélt ræðu á föstudag í Coppin State háskólanum í Baltimore, Maryland, þar sem hún greindi frá áætlun demókrata um að minnka losun gróðurhúsalofttegunda um helming fyrir árið 2030 og að ná núlllosun árið 2050.

„Þegar við fjárfestum í hreinni orku og rafknúnum farartækjum og stuðlum að fækkun mannkyns þá geta fleiri börn andað að sér hreinu lofti og drukkið hreint vatn,“ sagði Harris.

Ræðuna má hlusta á hér neðar:

Skildu eftir skilaboð