Lömunarveiki hefur aukist eftir bóluefnaherferð Bill Gates

frettinErlent, Kla.TvLeave a Comment

Alþjóðleg bólusetningarherferð Bill Gates er sögð hafa það að markmiði að uppræta mænusótt. Gríðalegur bólusetningarskaði hefur hinsvegar orðið í kjölfarið og herferðin hefur valdið lömunarveiki sem hún átti að koma í veg fyrir. Þrátt fyrir að þetta hafi sannast þá hefur Gates haldið áfram með sinn milljarða dollara "business"  og stjórnvöld spila með. Þetta sýnir að herferðin snýst ekki um heilsu barna heldur hagnað.

Þann 12. desember 2022 greindi Kla.TV frá því hvernig sjúkdóma-hamfaraáróður leiðir alltaf til bólusetningarherferða.

Bill Gates setti af stað margra milljarða dollara bóluefnaherferð gegn lömunarveiki, herferðin hefur ekki takmarkað lömunarveikina sem var gott sem útdauð, heldur aukið hana.

Það sem er sérstaklega alvarlegt er að mesta hættan stafar ekki af lömunarveiki sjúkdómnum sjálfum heldur frá mænusóttarbólusetningum. Árið 2022 staðfestist þetta fyrir tilstillan mænusóttarherferðar sem hófst í New York.

Ríkisstjórnir í nokkrum löndum þrýstu ákaft á bólusetningar gegn lömunarveiki, sér í lagi hjá ungum börnum eingöngu vegna eins vafasams sjúkdómstilviks. Í mars 2023 ekki löngu eftir að bólusetningarherferðir hófust, tilkynntu heilbrigðisfulltrúar í Lýðveldinu Kongó og Búrúndí um tilvik þar sem börn lömuðust af völdum mænusóttarbóluefnis. Þetta bóluefni er beint tengt nýju nOPV2 mænusóttarbóluefninu sem þróað er af Bill & Melinda Gates Foundation.

Nú skulum við líta aðeins aftur í tímann: Í apríl 2013 sagði Bill Gates að það væri „forgangsverkefni“ hans að útrýma lömunarveiki. Og það þrátt fyrir að það ár voru „eingöngu“ 19 tilfelli um allan heim! Frá því að Gates tók við verkefninu, hafa milljarðar dollara flætt inn í þessa herferð um allan heim.

The Global Polio Eradication Initiative sagði frá því að 600 milljónir skammta af nýja bóluefninu, höfðu verið gefnir í 28 löndum frá því í mars 2021 og var því haldið fram að bóluefnið væri „öruggt og áhrifaríkt“. Árið 2022 fengu 800 börn lömunarveiki af völdum bólusetninganna.

Afganistan og Pakistan eru nú að tilkynna fleiri tilfelli lömunar vegna mænusóttarveiru sem greindust í kjölfar sprautuherferðarinnar, og mörg tilfelli af mænusóttarsýkingum hafa greinst víðsvegar um Afríku. Árið 2020 voru tilkynnt fyrir 1.000 tilfelli vegna barna sem eru lömuð eftir bólusetninguna.

Það er því ljóst að bólusetningarherferðirnar eru að valda veikindunum, sem þar að auki færa Gates Foundation ómældan auð.

Farið er yfir málið á Kla.TV og hægt að sjá þáttinn í fullri lengd hér neðar:

Skildu eftir skilaboð