Iðnaður fram yfir heilsu unglinga og ungmenna

frettinErlent, Helga Dögg Sverrisdóttir, IðnaðurLeave a Comment

Helga Dögg Sverrisdóttir skrifar:

,,Sænskur leikstjóri hefur afhjúpað ,,iðnað" sem setur efnahagslega hagsmuni ofar heilsu unga fólksins. Í Bandaríkjunum hefur óvissa um kynvitund skapað alveg nýjan lækningaiðnað og maður veltir fyrir sér hvort hann sé á leiðinni til Evrópu og Svíþjóðar.

Hvað veldur þessari gífurlegu aukningu í kynama, það vill segja að einhver haldi því fram að hann sé fæddur í röngu kyni.

Af hverju eru bæði skólar og stór fyrirtæki svona áhugasöm um kynama og hinsegin fræðin, það er spurning.“

Hér er hægt að sjá innleggið um fréttina og aðgang að myndinni sem kostar nokkra dollara.

Rannsókn á kynskiptiaðgerðum er í gangi við háskólann í Uppsölum. Fyrri rannsókn leiddi í ljós að 24 prósent sögðust sjá eftir aðgerðinni.

Skólar leggja sitt af mörgum við að hampa kynama hjá börnum, kynvitund. Flagga regnbogafána undir því yfirskini að verið sé að fagna fjölbreytileikanum. En fáninn er fyrir trans-hugmyndafræðina hefur ekkert að gera með það hvort þú er svartur, hvítur, feitur, mjór, í ólíkum fatnaði, misgóður í námi, útlenskur eða íslenskur.

Fáninn er tileinkaður þeim sem glíma við kynama og langflest börn sem eru á þeim stað í lífinu glíma við andleg veikindi en telja að þetta sé rétta hillan í sínum andlegu veikindum. Væri nær að aðstoða þau með sálfræðimeðferð til að leiða þau veginn áfram. Finnskur prófessor telur óráðlagt að hampa málaflokknum eins og gert er, sérstaklega í skólum.

Velta má þeirri spurningu um hvort stjórnendur skóla og starfsmenn hafi víðtæka fræðslu um hinsegin málefni, nema það sem kemur frá Samtökum 78.  Hallast að því.

Skildu eftir skilaboð