Menntamálastofnun gefur út kynlífsfræðslu fyrir 7-10 ára börn

frettinInnlendar, Skólakerfið7 Comments

Í gær kynnti Menntamálastofnun nýja útgáfu af 165 bls. kennsluefni í kyn og kynlífsfræðslu fyrir 7 til 10 ára börn, 2.-5. bekk grunnskólanna í story á Instagram síðu sinni. 

Undanfarin ár hefur það verið venja að kynfræðsla er kennd á mið og unglingastigi og hefur í langan tíma verið fengin hjúkrunarfræðingur eða reyndur bekkjarkennari til að sjá um kennslu á þessu viðkvæma málefni, sem er efst í huga óharðnaðra unglinga, sem eru að upplifa breytingar á líkama sínum og í áraraðir hefur skólakerfið tekið þetta efni til kennslu gjarna í 7. og 8. bekk fyrir táninga.  

Síðustu tvö ár hafa sveitarfélög gert samninga við lífsstíls og lífsskoðunarfélagið Samtökin ´78, sem eru samtök hinsegin fólks, til að sinna hinsegin kynfræðslu og dreifa fræðsluefni sínu í skólum á Íslandi. Það vekur athygli fólks sem hefur haft samband við Fréttina í dag, að þegar kemur að styrkveitingum hjá borg og sveitarfélögum virðast vera til ógrynni fjármuna þegar kemur að kynfræðslu fyrir börn á meðan ýmsir aðrir mikilvægir samfélags þættir eru sveltir.   Svo virðist sem borg og sveitarfélög telji Samtökin ´78 vera með yfirburða þekkingu í málum um kynlíf og kynfræðslu þar sem lífsskoðunarfélagið Samtökin ´78 er ráðið til að sjá um fræðslu í skólum landsins þessa dagana án gagnrýnnar og gegnsæinnar umræðu eða ferli.

„þið gætuð leikið ykkur ein, við einhvern í fjölskyldunni, eða við vini“(bls. 23 í nýrri bók um kynlífsfræðslu fyrir 7-10 ára börn, sem menntamálastofnun auglýsir með stolti á instagram.)

Á bls. 15 er kennsla um kynlíf líkt við að fara tívolí þar sem verðlaun eru í boði.

Samtökin 22 sem eru samtök homma og lesbía sem taka afstöðu á móti transmeðferðum á börnum eru byrjuð að beina kastljósi sínu á fræðsluumhverfi barna í skólum í dag og gagnrýna.  Samtökin 22 eiga undir högg að sækja og eru undir áreiti og árásum úr ýmsum áttum vegna afstöðu sinnar um að vernda ung börn fyrir ótímabærum kynlífs boðskap og undarlega undirtóni hans sem virðist vera runninn frá Samtökunum ´78 og kynjafræðingum sem fá atvinnu við þessi áhugamál sín á vegum Reykjavíkurborgar.   Fréttinni bárust símtöl og myndefni vegna heimsóknar tveggja félagsmanna, sem bæði eru samkynhneigð, í Langholtsskóla í gær. Þau höfðu fengið ábendingar um að plaköt sem kynnir börnum fyrir kynferðislegu blæti undir fölsku yfirskini væru að finna þar, sem varð raunin. 

Það er nýlunda að nú gefur Menntamálastofnun út kynfræðsluefni fyrir 7 til 10 ára ung börn.  Hvar er sakleysið spyrja sumir foreldrar sig og af hverju er það kappsmál ríkisstofnunar menntunarmála að halda jafn viðkvæmu efni að svo ungum börnum.

Eins og fréttin.is greindi frá er það hluti af hugmyndafræði WEF að koma efni um öll kyn, BDSM og kynlíf til barna allt frá leikskólastigi og kenna þeim að leika sér með líkama sinn.  Starfsfólki fréttarinnar bárust símtöl og skilaboð í dag frá nokkrum áhyggjufullum foreldrum, ömmum og öfum hvað gangi yfirvöldum menntamála í landinu til að  bera slíkt kynfræðslu efni á borð fyrir svo ung börn á sama tíma og verið er að afhjúpa stóra mansals hringi í nokkrum heimsálfum og myndin Ómur frelsisins fer sigurför um heiminn, en hún fjallar um kynlífsþrælkun barna.

Hér neðar má sjá blaðsíður úr bókinni og kennslubókin í heild sinni hér.

7 Comments on “Menntamálastofnun gefur út kynlífsfræðslu fyrir 7-10 ára börn”

  1. Því miður ræður sjúkt og klikkað fólk ferðinni í menntamálum.

  2. Children have no business around anything sexual. If you’re trying to sexualize children, I must suspect you if pedophilia.

  3. There’s NO AGE at which it is appropriate to promote sexual deviancy.
    Sexual deviancy should not be promoted, fullstop.
    Stay away from our children or else!!

  4. ég á tvær stelpur í 2. og 4. bekk, þær eru ekki tilbúnar í svona rugl, foreldrar hljóta að þurfa að samþykkja þessar breytingar.

Skildu eftir skilaboð