Má ég heldur biðja um Pál Vilhjámsson en Þorgerði

frettinHelga Dögg Sverrisdóttir, Innlent, SkólamálLeave a Comment

Helga Dögg Sverrisdóttir skrifar:

Fyrrverandi formaður Félags grunnskólakennara sendi bloggara þessa bloggs pillu á síðu Grunnskólakennara vegna greinarinnar um foreldrafélagið í Noregi. Þeir mætu foreldrar vilja staðreyndarkennslu fyrir börnin sína (frá kennurum) ekki kennslu um hugmyndafræði sem fáum hugnast og enn færri falla undir.

Á síðunni spyr Þorgerður Diðriksdóttir hvort grunnskólakennarar þurfi einn Pál Vilhjálmsson í grunnskólann. Nei segi ég, grunnskólinn þarf á mun fleirum að halda sem þora að tjá sig um málaflokkkinn, eins og Páll. Þegjandi meirihluti leggur ekki í umræðu vegna viðbragða eins og fyrrverandi formaðurinn sýnir.

En ég segi, ekki leiðum að líkjast. Páll er beinskeyttur, opinskár og kemur til dyranna eins og hann er klæddur. Fólk veit hvar það hefur hann. Hvort það sama sé sagt um formanninn fyrrverandi veit ég ekki, efast.

Eitt er víst ég fylgi ekki þeim kennurum að máli og þar af leiðandi ekki formanninum fyrrverandi sem skrökva að börnum. Skrökva að kynin séu fleiri en tvö. Að hægt sé að skipta um kyn. Að pabbi og mamma hafi getið sér til um kyn barns við fæðingu. Að læknirinn eða ljósmóðirin séu svo vitlaus að þau viti ekki hvaða kynfæri strákar eða stelpur hafa við fæðingu. Nei má þá bloggarinn biðja um sannleikann sem Páll segir.

Kennurum er boðið upp á kennsluleiðbeiningar við bókina Kyn, kynlíf og allt hitt. Hef aðeins gluggað í þær og segi, getur einhver kennari með smá sómatilfinning borið sumt af þessu á borð fyrir börn á aldrinum 7-10 ára. Hér er um upplýsingaóreiðu að ræða, t.d. flæðandi kynvitund. Að auki er málfarsvillur í textanum sem ætti að fara fyrir brjóstið á hverjum kennara. Hvenær tekur þessi vitleysa enda, spyr bara.

Vitundarvakning sem fyrrverandi formaður virðist ekki vita um er víðs vegar um heiminn og mótmæli gegn trans-fræðslu eins og henni er háttað í dag. Ekki við hæfi í skólakerfinu. Það að við Páll höfum skrifað um málaflokkinn virðist fara fyrir brjóstið á formanni KÍ, fyrrverandi formanni Fg og mörgum fleirum.

Höfundur er kennari.

Skildu eftir skilaboð