83 kennarar taka vúdú fram yfir vísindi

frettinInnlent, Páll Vilhjálmsson, SkólamálLeave a Comment

Páll Vilhjálmsson skrifar:

Alþjóðadagkennara fimmtudaginn sl. gengu 83 kennarar á Norðurlandi í þjónustu lífsskoðunarfélagsins Samtakanna 78 og losuðu sig við kennara sem ekki skrifaði undir þá skoðun að sum börn séu í röngum líkama. Kennarinn, Helga Dögg Sverrisdóttir, talar fyrir vísindum og viðurkenndri þekkingu. Samtökin 78 og fylgismenn eru iðkendur vúdú-fræða.

Helga Dögg var í fyrra kjörinn formaður Bandalags kennara á Norðausturlandi, BKNE. Formennskan er til tveggja ára í senn. Eftir að Helga Dögg talaði gegn áherslum Samtakanna 78 þótti nauðsynlegt að losna við hana. Rétt fyrir aðalfundinn kom fram tillaga um breytingar á lögum kennarafélagsins, að formaður skyldi kjörinn til eins árs í senn, í stað tveggja áður. Tillagan var samþykkt með 83 atkvæðum, tveir á móti en einn sat hjá. Hallarbylting, segir Akureyri.net.

Vitanlega var engin umræða um málefnið. Það myndi afhjúpa vúdú-ið. Það kom einfaldlega skipun að sunnan að ótækt þótti að Helga Dögg yrði áfram formaður kennarafélags. Út með Helgu Dögg. Kennarar hlýddu. Án umræðu.

Enginn fjölmiðill utan Akureyri.net fjallar um hallarbyltinguna. Allir ganga í takt að þegja um afdrif sjálfstæðrar hugsunar í kennarastéttinni.

Samtökin 78 eru komin í þá stöðu að ráða ráðum kennara, hverjir sitja í trúnaðarstöðum. Fyrir ræður lífsskoðunarfélagið námsefninu er lýtur að líffræði. Ekki skal kenna viðurkennda líffræði, að kynin séu tvö og meðfædd. Hjá lífsskoðunarfélaginu eru kynin fleiri en tvö og hægt er að skipta um kyn í löngufrímínútum.

Yfirlýst markmið Samtakanna 78 er að öllum líði vel - nema þeim sem búa að heilbrigðri skynsemi. Upp á þetta skrifa 83 norðlenskir kennarar og farga eina kennaranum í trúnaðarstöðu sem talar fyrir vísindum og viðurkenndri þekkingu. 

Skildu eftir skilaboð