Ríkisfjölmiðillinn sem mætti en sagði ekkert

frettinGeir Ágústsson, Innlent5 Comments

Geir Ágústsson skrifar:

Um daginn var haldin ráðstefna á Íslandi (sem má sjá í fullri lengd hérna). Alþjóðleg ráðstefna í raun þótt fáir hafi vitað af henni, þannig séð (nógu margir samt). Einn fyrirlesara skrifar eftirfarandi texta í kjölfar ráðstefnunnar:

Það voru yfir 200 manns í troðfullum ráðstefnusal og yfir 300 manns í beinni útsendingu. Nokkrir óhefðbundnir fjölmiðlar tóku upp viðræðurnar og fyrirspurnatíma sem fór fram þar til seint um kvöldið, til klukkan ellefu. Þetta var mikil aðsókn á lifandi viðburð á Íslandi um efni sem er mikið ritskoðað. Meira að segja ríkisfjölmiðllinn mætti í stutta stund (líklega til að mynda alla sem mættu til að hafa eftirlit með þeim til framtíðar). Skiptir engu. Allir þekkja alla aðra í pínulitlu landi og okkur var sagt að æðstu embættismennirnir væru nú mjög stressaðir.

**********

There were 200+ people in a packed conference room, and 300+ more on live stream. Several alternative media outlets recorded the talks and Q&A that went late into the evening, until 11pm. This was a large attendance for a live event in Iceland on a topic that is heavily censored. Even the state media showed up briefly (probably to film everyone who attended for future surveillance). No matter. Everyone knows everyone else in a tiny country, and we were told the top officials are now extremely nervous.

Ég staldraði við orðin the state media showed up briefly“. Var RÚV á svæðinu? Hversu lengi? Til hvers? Það er ekki hægt að finna stakt orð eða minnstu ummæli frá neinum miðli RÚV um þessa ráðstefnu. Mögulega fór það framhjá mér. En þar á bæ gerðu menn út fólk sem dvaldi í stutta stund á ráðstefnu.

Jæja þá, kannski mættu fréttamenn á svæðið og fundu ekkert fréttnæmt. Það kemur fyrir. En mig grunar að sú útskýring eigi ekki við.

Mögulega ríkisframleiðsla á þöggun? Eða upplýsingaóreiðu? Hver veit!

Hvað vantar mig að skilja? Hvað segja vagnar ríkislestarinnar okkur? Hjálp óskast.

5 Comments on “Ríkisfjölmiðillinn sem mætti en sagði ekkert”

  1. Eg elska Frettin.is en af og á eru greinarnar storkostlega illa skrifaðar og algjörlega tilhæfulausar. So what ef ruv mætti ekki?!?! Og hvaða ráðstefna er verið að ræða um herna? Held að menn ættu að geyma að gagnryna aðra miðla fyrr en þeir geta latið tilfinningarnar til hliðar og skrifað eh af viti

  2. Ragnar minn.. Þú verður að sjá hvort Frettin.is er að linka annarra mann greinar eða blog vs hvað Frettin.is skrifar.. Í þessu tilfelli er Geir Ágústson að skrifa ekki Frettin.is þú hlýtur bara að sjá þetta sjálfur nema þá að þú ert að kommenta á einhverjar aðrar féttir mér ókunnugur um en þá ættir þú að kommenta á þær fréttir en ekki þessa.t

  3. @Ragnar: ,, So what ef ruv mætti ekki?!?!

    Ragnar minn. Kjarni málsins er ekki sá að ,,ruv mætti ekki“ heldur sá

    ruv mætti einmitt, en án þess þó að geta láta þess nokkursstaðar getið.

    Funny dat.

  4. Alexander Solzhenitsyn sagði einmitt að allir fjölmiðlar vesturlanda væru meðsekir í þöggun á ógnarstjórn Sovétríkjanna. Eins og flestir vita fékk hann Nóbelsverðlaun fyrir ritverk sín. En eftir að hann skrifaði bókina “ Two Hundred Years Together”, sem fjallaði um að ógnarstjórnin samanstóð af gyðingum sem hötuðu Kristni, féll hann í virðingarstiganum. Það er ekki að undra að eitt það fyrsta sem maður heyrir frá einhverjum sem fer í “æðra nám” er gagnrýni á Kristni eða Biblíuna, eins og það sé það fyrsta sem sé kennt í menntastofnunum landsins!

Skildu eftir skilaboð