Það voru betri tímar með Trump – samanburður á matvælaverði

frettinErlent, Gústaf Skúlason, StjórnmálLeave a Comment

Gústaf Skúlason skrifar:

Í Bandaríkjunum er orðið Bidenomics í hávegum haft. Það er um efnahag almennings undir stjórn Bidens. Biden segir, að fáir Bandaríkjaforsetar geti státatað sér af slíkri velmegun ein og honum hafi tekist að koma á hjá venjulegu fólki í Bandaríkjunum. Staðreyndir tala venjulega sínu máli og í Bandaríkjunum geta 61% bandarískra neytenda varla lifað af laununum.

Í Glenn TV var Bidenomics nýlega tekin fyrir og þáttarstjórnandinn Glenn, fór í gegnum allar tölurnar, sem Biden-stjórnin hefur notað til að skekkja efnahagsmyndina til að fá fólk að halda að allt sé í fínasta lagi. Eitt er alveg öruggt: Botnlaus útgjöld Biden-stjórnarinnar halda áfram að ýta undir verðbólguna. Neytandinn finnur fyrir því í hvert skipti sem farið er í matvöruverslunina eða bensíni bætt á bílinn.

Biden-stjórnin tekur ekki einu sinni matvöru og bensín inn í verðbólguútreikninga sína. Ekki láta blekkjast þegar þeir stæra sig af því að þeir hafi lækkað vextina. Verð á vörum sem meðal Bandaríkjamaður neytir á hverjum degi hefur næstum tvöfaldast miðað við tímann, þegar Trump var við völd. Hér að neðan má sjá verðsamanburð á vinsælustu matvörunum undir stjórn Trump og undir stjórn Bidens:

Verð á 500 gr. af kjúklingi

Verð á 1 gallon af mjólk (3,79 lítrar)

Verð á 1 líter af gosi

Verð á 12 eggjum

Verð á 500g af nautakjöti

Verð á einu brauði

Skildu eftir skilaboð