Boðskapur Davos: tæknin er orðin svo fullkomin að við þurfum engar kosningar

frettinDavos, Erlent, Gústaf Skúlason, WEFLeave a Comment

Gústaf Skúlason skrifar:

Yfirglóbalistinn Klaus Schwab sagði í gær á fundi elítunnar í Davos, að almennar kosningar tilheyri sögunni. Hann bendir á gervigreindina sem veit allt sem við hugsum og getur komið með niðurstöðu kosninga án þess að það þurfi að halda þær. Lýðræðið er því að breytast í gamaldags óþarfa tækni.

Stofnandi og formaður World Economic Forum, Klaus Schwab, sýndi réttu nasistataktana í Davos í gær, þegar hann sagði að þjóðir heims myndu bráðum ekki „nenna að halda kosningar“ vegna þess að gervigreindin kæmi hæglega í stað kjósenda. Klaus Schwab sagði:

„Gervigreindin er meira en fær um það. Hún lætur okkur fá niðurstöður hugsanlegra kosninga fyrir fram, þannig að kosningar verða óþarfar í framtíðinni.“

Stafræna tæknin „veit“ niðurstöðurnar fyrir fram svo kosningar verða óþarfar í framtíðinni

Schwab kom með þessa einræðisstefnu í viðtali í gær við Sergey Brin, einn af stofnendum Google. Ezra Levant hjá Rebel News birti yfirlýsingu Schwab á X. Horfðu á þessi dæmalausu orðaskipti með því að smella á myndskeiðið hér að neðan:

Eitt má segja um tæknikratísku glóbalistana: Þeir kunna ekki að skammast sín. Þeir tala sigri hrósandi eins og að allir aðrir hverfi inn æsing þeirra yfir þeim dauða og afmennskun sem þeir sjá fyrir sér í heiminum. Þeir Schwab og Brin voru að ræða „stafræna tækni“ – gervigreind og hvernig hægt væri að nota hana til að efla alþjóða markmið WEF. Schwab sagði og Brin kinkaði kolli til samþykkis:

„Tæknin núna – stafræna tæknin hefur aðallega greiningarkraft. Núna förum við í fyrirframstöðu og við höfum séð fyrstu dæmin. Fyrirtækið þitt tekur ríkan þátt í þessu.“

Gervigreind í stað kjósenda

Schwab sagði að „næsta skref“ fyrir stafræna tækni væri að skipta út kjósendum út fyrir gervigreindina. Þessi ummæli hans verða eflaust látin hverfa og engar leitarvélar finna þær í framtíðinni. Við höfum hins vegar tryggt okkur með afriti af hljóðbandinu. Klaus Schwab sagði:

„Næsta skref gæti verið að fara í forskriftarstöðu, sem þýðir, að þú þarft ekki einu sinni að hafa kosningar lengur því þú getur núna séð úrslitin fyrir. Eftir á geturðu spurt: Hvers vegna þurfum á kosningum að halda, þegar að við vitum hver niðurstaðan verður?“

Transmenni stjórnað af gervigreind í stað fólks

Munið þegar Yuval Harari, sem er helsti ráðgjafi Schwab, sagði fyrir nokkrum árum, að á tímum gervigreindar hefðu menn ekki lengur frjálsan valkost? Það er kannski það sem Schwab er að vísa til hér. Ef gervigreind veit hvað allir eru að hugsa og getur haft áhrif á val fólks og jafnvel bókstaflega tekið allar ákvarðanir fyrir það á einhverjum tímapunkti, hvers vegna ættum við þá að þurfa að vera með „kosningar?“Á þeim tímapunkti væri heimurinn ekki lengur byggður af mönnum heldur fjarstýrðum transmennum. Það er æðsta markmið tæknikrata eins og Schwab – afmanna mannfólkið og skipta því út fyrir transmenni sem stjórnað er af gervigreind.

Vestrænir stjórnmálamenn, sem státa sig reglulega af því að „verja lýðræðið“ og „bera virðingu fyrir manninum“ fara til Davos í sameiginlega fýlu með Klaus Schwab, sem er mannfjandsamlegur nasisti. Mörgum af stjórnmálamönnum nútímans er sama bæði um lýðræðið og frelsið. Elta bara peningana. Hverjir eru frá Íslandi í Davos í ár?

Byggt m.a. á grein Leo Hohmann

Skildu eftir skilaboð