Ólýsanleg geðveiki að „soga“ koltvísýring úr andrúmsloftinu

Gústaf SkúlasonErlent, Orkumál1 Comment

Nýjar tilraunir til að „soga“ koltvísýring úr andrúmsloftinu eins og sænskum stjórnmálamönnum vilja gera, er fullkomin geðveiki. Loftslagsvarnarsinnum hefur tekist að mála „lofttegund lífsins“ svarta. Þetta er „svo geðveikt að það er ekki einu sinni hægt að lýsa því“ segir Lars Bern í fréttaskýringaþætti hjá Swebb-tv (sjá að neðan).

Ríkisstjórn Svíþjóðar, sem Svíþjóðardemókratar verja falli, er farin að tala um að „soga“ koltvísýring úr andrúmsloftinu. Íslendingar þekkja málið vegna stærstu „koltvísýringsryksugu“ heims á Hellisheiði.

Orkufyrirtækið Stockholm Exergi skrifar á heimasíðu sinni, að í undirbúningi sé „bygging mannvirkis sem getur sogið koltvísýring úr andrúmsloftinu“ og að hægt verði að ná um 800.000 tonnum af koltvísýringi árlega.

Mikael Willgert hjá Swebbtv segir að gífurleg orka fari í það að soga burtu koltvísýring og farið sé inn á hættulegar brautir með slíkri vinnslu. Athafnamaðurinn Lars Bern var viðmælandi Willgerts og hann sagði:

„Þetta er svo mikil geðveiki, að það er ekki hægt að lýsa því. Koltvísýringur er lofttegund lífsins. Ef koltvísýring verður dælt burtu úr andrúmsloftinu, þá drepum við allt líf á jörðinni. Aukið magn koltvísýrings er alls engin ógn við lífið. Þvert á móti!“

Lars bendir á, að koltvísýringur sé í raun „hagkvæmur fyrir þróun lífs á jörðinni.“ Áður fyrr hafði jörðin miklu meira koltvísýringsinnihald en er í dag. Í dag erum við með „sérstaklega lágt koltvísýringsinnihald.“ Lars Bern segir:

„Ef koltvísýringsinnihaldið verður minnkað um helming þess sem er í dag, þá myndi lífið að lokum hætta að vera til. Þá hætta plönturnar að vaxa og þar með deyja dýrin líka. Hversu heimskir geta menn orðið?! Hversu heimskir geta menn orðið?! Ég hef hræðilegar áhyggjur af því, þegar ég sé hversu miklir hálfvitar sjá um orkumálin okkar.“

Hlýða má á samtalið sem er á sænsku hér að neðan.

One Comment on “Ólýsanleg geðveiki að „soga“ koltvísýring úr andrúmsloftinu”

  1. Hættu nú alveg Eru Íslendingar gjörsamlega orðnir heilaþvegnir ótrúlegt að svona há lært fólk sem talar í það minst 2-4 önnur tungumál lætur hafa sig að algjörum fíflum, ég sé greinilega að Ísland er gjörsamlega fallið í gildruna á þessari rugluðu NWO heims stefnu sem er algjörlega að kala hinum vestrænum heimi sem er þá þegar búið að, þvílíkt rugl á meðan Kínverjarnir þekja meiri hluta heims með mengun frá kolum og öðrum eitur efnum sem var bannað í vestrænum löndum fyrir tugum ára, ég bý á vesturströnd bandarikjanna við landamæri BC Kanada og hér í gegn fara yfir 10-15 lestir a sólarhring þær eru mílna langar fullar af kolum sem er svo skipað út frá BC Kanada tíl Kína, það virðist vera ÓK …. Humm

Skildu eftir skilaboð