Dómsmáli gegn Trump frestað um óákveðinn tíma eftir að lögfræðingur viðurkennir að hafa átt við sönnunargögn

frettinDómsmál, ErlentLeave a Comment

Dómarinn Aileen Cannon frestaði í dag réttarhöldum gegn Donald Trump um óákveðinn tíma, Jack Smith viðurkenndi að hafa átt við sönnunargögnin. Um var að ræða svokölluð leyniskjöl sem lögmaðurinn hugðist nota sem gögn í málinu.

Málinu hafði áður verið frestað tímabundið til 9. maí, en nú hefur dómarinn frestað í annað sinn eins og áður segir um óákveðinn tíma, og gætu liðið nokkrir mánuðir þar til Cannon dómari setur nýjan réttardag.

Í tillögu sem lögð var fram seint á föstudag, viðurkenndi Jack Smith að FBI hafi klúðrað kössunum sem innihéldu „leynileg“ skjöl sem þeir tóku af Trump og geta ekki verið vissir um röð eða staðsetningu skjalanna.

Jack Smith viðurkenndi í svari sínu fyrir helgi að FBI hefði flutt leyniskjölin.

FBI viðurkennir að þeir klúðruðu skjölum Trumps. FBI notaði forsíðublöð sem staðgengla fyrir leyniskjölin.

„Eftir að kassarnir voru færðir til WFO bjó FBI til skrá til að tengja skjölin með flokkunarmerkingum við kóða (t.d. skjal „bb“) og merkti flokkuð forsíðublöð í kössunum með kóðanum fyrir skjölin sem lagt var hald á. FBI skipti einnig almennt út handskrifuðu blöðunum fyrir flokkuð forsíðublöð með vísitölukóðanum, en burtséð frá því, öll handskrifuð blöð sem eru enn í kössunum tákna ekki viðbótar trúnaðarskjöl - þau voru bara ekki fjarlægð þegar flokkuðu forsíðublöðin með vísitölunni kóða var bætt við. Í mörgum en ekki öllum tilvikum gat FBI ákvarðað hvaða skjal með flokkunarmerkjum samsvaraði tilteknu staðsetningarblaði.“

Meira um málið má lesa hér.

Skildu eftir skilaboð