Mogginn, presturinn og þöggun blaðamanns

frettinFjölmiðlar, InnlentLeave a Comment

Hallur Hallsson skrifar:

Daginn eftir að lögreglumenn örkuðu norður heiðar til þess að yfirheyra sakborninginn mig, blaðamanninn Hall Hallsson á Akureyri, kallaði Morgunblaðið séra Grétar Halldór Gunnarsson prest í Kópavogskirkju í fréttaþáttinn Spursmál til þess að ræða um fréttir vikunnar. Á sömu mínútum og ríkið reiddi til höggs með því að tilkynna mér að séra Grétar Halldór væri meðal þeirra sem krefðust allt að 4ra ára fangelsisdóms til þess að þagga mig, kynnti Stefán Einar Stefánsson stjórnandi Spursmála séra Grétar til leiks á vettvangi Morgunblaðsins. Ríkið beitir nýrri tegund af ofbeldi til þess að þagga niður í blaðamanni, 232. grein hegningarlaga frá 2021 um svokallað “umsátursofbeldi”. Mogginn gefur siðblindum prestinum vettvang til þess að afvegaleiða þjóðina. Þetta er ekki hægt að skálda.
RÚV og forsetaframboð Helgu
Um kvöldið tók nafnlaus fréttamaður RÚV viðtal við Helgu Þórisdóttur forstýru Persónuverndar í framboði til forseta Íslands. Helga hafði haft vanhæfi sitt að engu og hylmt yfir með 44 læknum sem höfðu gerst sekir um innbrot í sjúkraskrár Hlédísar Sveinsdóttur. Viku eftir að umboðsmaður Alþingis hafði krafið forstýruna svara lýsti gerspillt Helga Þórisdóttir yfir framboði til forseta. Lægra verður ekki lagst. Nú þegar ber að ógilda framboð hennar. Á RÚV kvartaði Helga undan aðförum ráðamanna gegn sér en var ekki spurð um þátttöku sína í aðför læknamafíunnar gegn hjónunum Gunnari Sveinssyni og Hlédísi Sveinsdóttur að ekki sé talað um að upplýsa ekki um grundvallarrétt ellefu barna um uppruna sinn.

Framboðsviðtal við Helgu á RÚV.

Skildu eftir skilaboð