Klaus Schwab hættir sem framkvæmdastjóri WEF

Gústaf SkúlasonErlent, WEFLeave a Comment

Klaus Schwab, stofnandi Alþjóða efnahagsráðsins „World Economic Forum, WEF“ hefur tilkynnt afsögn sína sem framkvæmdastjóri WEF. Schwab tilkynnti í tölvupósti til starfsmanna WEF, að hann myndi opinberlega hætta sem framkvæmdastjóri en sitja áfram í stjórn WEF. Schwab hefur ekki enn sagt neitt um eftirmann sinn en benti á, að á síðasta ári hafi framkvæmdastjórn WEF „undir forystu Børge Brende forseta tekið fulla ábyrgð á starfinu.“

Klaus Schwab hefur verið harðlega gagnrýndur fyrir ummæli sín og hugmyndir síðasta áratuginn. Undir forystu hans hefur WEF lýst endurræsingunni miklu „Great Reset“ sem miðar að því að skipta út lýðræði í öllum heiminum fyrir úrvals hagsmunaaðila sem ókjörnir taka ákvarðanir fyrir hönd fólksins. Með öðrum orðum hreinn fasismi.

Semafor greinir frá: Stofnandi og framkvæmdastjóri Alþjóðaefnahagsráðsins, Klaus Schwab, mun hætta hlutverki sínu að stjórna alþjóðlegum fundum síðan hann stofnaði WEF árið 1971. Schwab tilkynnti fyrirætlanir sínar í tölvupósti til starfsfólks á þriðjudag sem var deilt með Semafor af einstaklingi sem tengist stofnuninni.

Hann mun láta af störfum sem framkvæmdastjóri og skipta yfir í annað hlutverk, sagði hann og bætti við að breytingin á hlutverki hans bíði samþykkis svissneskra stjórnvalda en ætti að vera lokið fyrir ársfund WEF árið 2025.

Árið 2022 hrósaði Klaus Schwab kommúnismanum í Kína og sagði, að „Kína væri fyrirmynd margra landa í heiminum.“

Skildu eftir skilaboð