Meiri ótti, færri börn: Z-kynslóðin

frettinInnlent, Páll Vilhjálmsson, PistlarLeave a Comment

Eftir Pál Vilhjálmsson:

Barnsfæðingar hér á landi eru í frjálsu falli, er haft eftir sérfræðingi í málaflokknum. Kynslóðin sem ætti að bera uppi barnsfæðingar er á alþjóðvísu kennd við Z og fæddist á síðasta áratug 20stu aldar.

Bandaríski félagsfræðingurinn Jonathan Haidt segir Z-kynslóðina yfirhlaðna ótta við allt og alla og búi að skertri félagslegri færni og dómgreind. Allt þrennt má rekja til samfélagsmiðla, segir sá bandaríski.

Z-kynslóðin fékk óttann matreiddan af frjálslyndum vinstrimönnum, hippakynslóðinni. Al Gore, fyrrum varaforseti Bandaríkjanna, er einn höfuðsmiður ímyndarinnar um manngert veður, að koltvísýringur, CO2, valdi ragnarökum. Hver vill fæða barn sem mun stikna í manngerðu helvíti?

Tveir punktar á einni glæru staðfesta að öll hugmyndafræðin um manngert loftslag er uppspuni. Jarðfræðingurinn Ian Plimer sýndi glæruna á ráðstefnu í vetur.

Fyrri punkturinn er þessi: Aldrei hefur verið sýnt fram á að koltvísýringur af mannavöldum, sem er aðeins 3 prósent af koltvísýringi í andrúmsloftinu, valdi hlýnun.

Seinni punkturinn: Ef það væri sýnt fram á að manngerður koltvísýringur ylli hlýnun yrði jafnframt að sýna fram á að 97 prósent koltvísýrings andrúmsloftsins, sem er náttúrulegur, valdi ekki hlýnun.

Koltvísýringur er náttúrleg lofttegund sem er undirstaða alls plöntulífs á jörðinni. Án koltvísýrings væri jörðin óbyggileg. En blessuðum börnunum er kennt að óttast náttúruleg fyrirbæri. Engin furða að þau sýni lítinn áhuga að fjölga sér þegar þau komast á æxlunaraldur.

Skildu eftir skilaboð