Namibíuflóttinn: Finnur Þór leitar hælis hjá dómstóli Samfylkingarinnar

frettinInnlent, Páll Vilhjálmsson1 Comment

Eftir Pál Vihjálmsson:

Flóttamönnum Namibíumálsins fjölgar. Finnur Þór Vilhjálmsson saksóknari hjá héraðssaksóknara sækir um dómarastöðu hjá héraðsdómi Reykjavíkur. Frá árinu 2019 rannsakar Finnur Þór Namibíumálið, ásakanir RSK-miðla um mútugreiðslur Samherja í Afríkuríkinu. Fyrri Namibíuflóttamenn hafa axlað sín skinn á Efstaleiti.

Bróðir Finns Þórs, Ingi Freyr Vilhjálmsson, er blaðamaður á einum RSK-miðla, Heimildinni/Stundinni. Ingi Freyr útbjó gögn í hendur bróa saksóknara í samráði við ógæfumanninn Jóhannes Stefánsson uppljóstrara. Tvöföld atsókn bræðra í glæpum fékk tilfallandi til að lyfta brúnum.

Ekki batnaði staða bræðralagsins þegar á daginn kom að Ingi Freyr er sakborningur í þeim anga Namibíumálsins sem lýtur að byrlun Páls skipstjóra Steingrímssonar og stuldi á síma hans. Fjölskyldukómík í réttarríkinu, gæti orðið Netflix-sería.

Fyrri flóttamenn Namibíumálsins eru Aðalsteinn Kjartansson, Helgi Seljan, Rakel Þorbergsdóttir og Þóra Arnórsdóttir. Öll störfuðu þau á RÚV í nóvember 2019 og áttu aðild að Namibíumálinu. Ekkert þeirra er lengur á ríkisfjölmiðlinum. Aðalsteinn og Helgi eru á Heimildinni, skrifa hálfa frétt á viku - stundum saman. Fyrir á fleti eru sakborningarnir Þórður Snær og Arnar Þór Ingólfsson. Allt verðlaunablaðamenn, eins og gefur að skilja í fagstétt andverðleikanna. Rakel og Þóra eru vistaðar í þróunarhjálp utanríkisráðuneytisins (við hæfi) annars vegar og hins vegar í almannatengsladeild Landsvirkjunar, sem þarf að selja vinstrimönnum virkjunarkosti og vindmyllur.

Fái Finnur Þór stöðu hjá héraðsdómi Reykjavíkur fellur hann eins og flís við rass að musteri kaffihúsaréttlætisins. Dómstóllinn gengur óformlega undir nafninu dómstóll Samfylkingar, næsta dómstig á eftir dómstóli götunnar. Innvígðir vita fyrirfram niðurstöðu mála, t.d. Þórður Snær sakborningur Júlíusson ritstjóri Heimildarinnar, áður Kjarnans. Kaffihúsaréttlætið er engin vísindi heldur vinstripólitík í verki.

Enginn íslenskur fjölmiðill fjallar um Namibíuflóttamennina. Það væri eins og að ræða snöru í hengds manns (kaffi)húsi.

One Comment on “Namibíuflóttinn: Finnur Þór leitar hælis hjá dómstóli Samfylkingarinnar”

  1. Guð minn góður ef þessi maður verður dómari …. Djöfull er Ísland orðið rotið.

Skildu eftir skilaboð