Neyðarástand í Reykjanesbæ

frettinInnlent, Jón Magnússon4 Comments

Eftir Jón Magnússon:

Í fréttum Mbl. í dag segir að neyðarástand ríki í almenningssamgöngum í Reykjanesbæ. Rekstraraðili strætisvagna í bænum kvartaði. Þá komst þessi frétt í þau hámæli, að greint var frá henni í Morgunblaðinu. Fréttir af vandamálum vegna ólöglegra innflytjenda eru venjulegar faldar eða gert sem minnst úr þeim svo lengi sem það er hægt. RÚV er auk heldur með stöðugan áróður fyrir góða innflytjandann en þegir um raunveruleikann.

Rekstraraðili almenningssamgangna í Reykjanesbæ telur sig ekki geta sinnt þjónustunni lengur nema gagnger breyting verði á. Í álitinu kemur fram, að börn hverfi úr strætisvögnum vegna áreitis og þá séu skemmdarverk mikil. Rekstraraðilinn telur að betra ástand verði hvað þetta varðar ef strætókortum flóttamanna verði lokað. Þá liggur fyrir hverjir valda. 

Þetta er ein birtingarmynd þeirra vandamála, sem að innflytjendastefna stjórnvalda veldur. Það er nauðsynlegt að breyta um stefnu og gæta hagsmuna fólksins í landinu en ekki ólöglegra flökkustráka, sem eru uppistaðan í þeim hópi ólöglegra innflytjenda sem valda stöðugum vandræðum, sem fjölmiðlar gæta sem lengst að segja ekki frá. 

Það þarf að breyta um stefnu og loka landinu alla vega tímabundið til að hægt verði að ná tökum á ástandinu og aðlaga þá sem komið hafa hingað löglega með því að kenna þeim íslensku auk annars sem nauðsynlegt er til að þeir aðlagist samfélaginu.

Miðað við orð forsætisráðherra á Bessastöðum í gær virðist hún ekki skilja alvöru málsins. Gangi svo áfram verður ekki hjá því komist að slíta stjórnarsamstarfinu og kjósa á ný milli þeirra sem hafa þjóðlegan metnað og þjóðníðinganna sem vilja skipta um þjóð í landinu.  

4 Comments on “Neyðarástand í Reykjanesbæ”

 1. Pólitíska rétttrúnaðar kirkjan er undir sefjunar áhrifum.

  Extra ordinary delusion and a madness of a crowd.

 2. Það þarf að senda heilan hellinig af þessu fólki aftur til síns heima.
  Við skuldum erlendum ríkisborgurum ekki neitt.
  Hvað er fólk frá Venesúela að flýja svo dæmi sé tekið? Obbinn af þessu fólki er hér til þess að láta okkur halda sér uppi. Af hverju eru hérlendis t.d. palestínuarabar eða Írakar? Hvers vegna eru þeir ekki í t.d. Jórdaníu, Kúveit eða Sádí?

  Þetta var allt saman fyrirsjáanlegt. Taka þarf útlendingalögin til gagngerrar endurskoðunar og loka landinu ásamt því að senda þessa gerviflóttamenn út aftur. Tökum einnig upp 48 tíma regluna.
  Svo gengur auðvitað ekki upp að hælisleitendur eigi rétt á ríkið greiði lögrfræðiþjónustu þeirra á sama tíma venjulega fólkið hér á engan slíkan rétt. Skýrara brot á jafnræðisreglu er vart hægt að finna en samt fer slík þvæla í gegnum þingið?!

 3. Krossmóar Reykjanesbæjar er orðið að félagsmiðstöð hælisleitenda:

  Eldra fólk er og þorir ekki að fara í Nettó lengur og þorir ekki að taka út pening í hraðbankanum í Krossmóum útaf hælisleitendum.

  Hælisleitendur eru farnir að fara inn á Krossmóa og verslanir til að biðja. Já Allah !!

  Þegar maður fer í Nettó Krossmóa þá tekur maður eftir hverjir eru hælisleitendur en ekki útaf hvaða lit það ber heldur að það er með troð fullar kerrur af mat. Eitthvað sem Íslendingar hafa ekki venjulega efni á.

  Í Krónunni Fitjum Reykjanesbæ þarf maður oft og mörgum sinnum að bíða lengi í röð eftir afgreiðslu á kassa af því að hælisleitendur eru með tug einneigna korta sem þeir þurfa að skanna til að fá vörur sínar borgaðar – þeir hafa ekki hugmynd hver inneignin á kortunum er en Allt í boði skattgreiðenda.

  Við þurfum oft að keyra dóttir okkar í tómstundir því hún vill ekki fara með strætó.Fullir strætóar af ungum erlendum karlmönnum sem engin veit hverjir eru.

  Fólk er farið að læsa öllum hurðum hvort það sé dagur eða nótt – Sjálfur ætla ég að fá mér öryggismyndavélakerfi. Ekki hægt að treysta á lögreglu eða bæjaryfirvöld enda er þetta sama valdið sem er að flytja þetta inn á okkur. FB logar á þessum svæðum. Ég bý ekki einu sinni í Ásbrú.

  Hvaða flokkar á alþingi vilja fylla Ísland af innflytjendum sem mun einungis tortíma innviðum samfélagsins?

  Veit ekki með ykkur en í guðna bænum munið þetta í næstu kostningum.

  VG – Píratar – Viðreisn þurfa að hverfa af alþingi sem fyrst!

  Ekki neinn aðdáðendi af XD eða Framsókn en einhverstaðar þurfum við að byrja.

Skildu eftir skilaboð