Óscar Cabrera lést úr hjartaáfalli í álagsprófi – fékk hjartavöðvabólgu eftir „bóluefnin“

frettinCovid bóluefni, ErlentLeave a Comment

Körfuboltamaðurinn Óscar Cabrera Adames frá Dóminíska lýðveldinu lést nýlega úr hjartaáfalli á meðan hann gekkst undir álagspróf á heilsugæslustöð í Santo Domingo Este.

Óscar,sem var frændi hins þekkta dóminíska íþróttamanns, Hugo Cabrera, var 28 ára þegar hann lést. Að sögn vitna féll hann niður og vaknaði ekki aftur.

Eftir að fréttir um andlát Óscar bárust voru dregin fram nokkur gömul skilaboð á samfélagsmiðlum frá íþróttamönnum þar sem hann skrifaði að hann hefði þjáðst af hjartavöðvabólgu eftir að hafa fengið Covid-19 bóluefni.

Hann skrifaði:

„Ég fékk fjandans hjartavöðvabólgu eftir fjandans bóluefnið (fékk 2 skammta af Pfizer). Og ég vissi það! Margir höfðu varað mig við. En vitið þið hvað? Það var skylda, annars mátti ég ekki spila. Ég er atvinnuíþróttamaður og spila á Spáni. Ég átti ekki við nein heilsufarsvandamál að stríða, ekkert, ekkert arfgengt, engan astma, EKKERT! Ég féll skyndilega niður í miðjum leik og er enn að jafna mig og hef farið í 11 mismunandi hjartapróf og vitið þið hvað? Þeir finna ekkert. Ég er ekki með neitt kólesteról, enga fitu, ekkert! 7% líkamsfita - 93% vöðvar. Þegar læknarnir sjúkdómsgreindu mig sögðu þeir að ég gæti ekki spilað í að minnsta kosti fimm mánuði og það eru engin lyf.

Atvikið þegar Cabrera fellur niður í miðjum leik má sjá hér neðar:

Skildu eftir skilaboð