41 lönd tilbúin til að samþykkja BRICS gjaldmiðil mánuði fyrir leiðtogafund

frettinErlent, FjármálLeave a Comment

Heildarfjöldi ríkja sem vilja samþykkja nýja BRICS gjaldmiðilinn er komið í samtals 41 ríki. Með komu nýja gjaldmiðilsins er fullyrt að hann muni stefna yfirburðum Bandaríkjadals á heimsvísu í hættu. Þróunarríkin sem vilja samþykkja gjaldmiðilinn koma frá Asíu, Afríku og Austur-Evrópu.

Löndin sem hafa sýnt áhuga á að ganga í BRICS-bandalagið fyrir leiðtogafundinn eru Afganistan, Alsír, Argentína, Barein, Bangladesh, Hvíta-Rússland, Egyptaland, Indónesía, Íran, Kasakstan, Mexíkó, Níkaragva, Nígería, Pakistan, Sádi-Arabía, Senegal, Súdan , Sýrland, Sameinuðu arabísku furstadæmin, Taíland, Túnis, Tyrkland, Úrúgvæ, Venesúela og Simbabve.

Hvíta-Rússland er fyrsta landið í Austur-Evrópu sem lýsti yfir áhuga á að samþykkja nýja gjaldmiðilinn. Á hinn bóginn hefur Frakkland einnig sýnt áhuga sinn á að mæta á næsta BRICS leiðtogafundinn sem haldin verður í Suður-Afríku.

Að auki eru mörg lönd í Afríku áfram á hliðarlínunni og gætu tilkynnt stuðning sinn við BRICS gjaldmiðilinn eftir að hann verður settur á markað.

Meira um málið má lesa hér.

Skildu eftir skilaboð