Biden semur við Pútín – íslensk aðild?

frettinErlent, Innlent, Úkraínustríðið2 Comments

Páll Vilhjálmsson skrifar:

Biden Bandaríkjaforseti er tilbúinn að semja við Pútín forseta Rússlands. Ástæðan er tvíþætt. Í fyrsta lagi getur Úkraína ekki sigrað Rússland á vígvellinum, - og mun tapa ef stríðið dregst á langinn. Í öðru lagi vaxandi áhyggjur af Kína. Á meðan vestrið grefur sér holu í Garðaríki styrkist Kína jafnt og þétt.

Ofanritað er ekki tilfallandi greining. Höfundurinn er Edward Luttwak. Ferlisskrá hans í bandarískum utanríkis- og öryggismálum nær aftur til kalda stríðsins á sjöunda og áttunda áratug síðustu aldar. Luttwak var innmúraður kaldastríðshaukur en læs á hernaðarlegan og pólitískan veruleika.

Neðanmáls er þess að geta að í viðtalinu segir Luttwak (11:34) að þjóðaratkvæðagreiðslu um hvoru megin landmæranna Donbass-héruðin skuli liggja verði ekki stýrt af íslenskum, já íslenskum, stjórnarindreka í hlutastarfi. Luttwak segir þetta í framhjáhlaupi. Mögulega vísar Luttwak í sögusagnir um að íslenskur stjórnmálamaður sé í umræðunni um hlutverk í væntum friðarsamningum.

Hver gæti það verið? Katrín forsætis? Ólafur Ragnar?

Viðtalið má sjá hér neðar:

2 Comments on “Biden semur við Pútín – íslensk aðild?”

 1. Það er bara eitt sem gleymist í þessum pistli og það er það að Rússland þarf ekkert að semja við Biden og skósveina hans um Úkraínu?

  Það sem þarf að gerast er það að stóru löndin Þýskaland og Frakkland þurfa að átta sig á vandamálinu sem er margra áratuga yfirgangur Bandaríkjanna í Evrópu, um leið og það verða stjórnaskipti í þessum löndum mun vonandi NATO árásarsamtökin hrynja og liðast í sundur. Evrópa verður að fara að læra að standa á eigin fótum án yfirgangs sthórnvaldana í Washington.

  Ísland á ekki að spila neina rullu í þessu enda hvorki með vilja né gáfur til að koma að þessum málum.

 2. Partýið er rétt að byrja fyrir þessa glóbalista:

  As a condition for peace, Russia is demanding and is now about to get-a UN Security Council investigation of crimes against humanity via violations of the Biological Weapons Treaty. This is punishable by death.

  In case you didn’t connect the dots, the Russian military action against Ukraine put an end to the release of new variants of COVID-19
  Russian General Igor Kirillov briefed the public on the US Biological Warfare network and Hunter Biden’s Metabiota.

  Evidence is also being presented in the West. A systematic review of 325 autopsies showing COVID-19 vaccination caused or significantly contributed to 74 percent of deaths was removed without good reason from The Lancet’s preprint SSRN server within 24 hours, adding to an increasing number of censored studies on the potential harms of COVID-19 vaccines.
  These clumsy cover-up attempts are failing as even magazines like Science now admit to evidence of vaccine damage.

Skildu eftir skilaboð