Ryanair stefnir á að hefja aftur flug til Úkraínu

frettinErlent, FlugsamgöngurLeave a Comment

Ryanair, stærsta flugfélag Evrópu miðað við farþegafjölda, íhugar að hefja aftur flug til Úkraínu á þessu ári, ef landið tryggir opnun lofthelgi að hluta, þetta segir Michael O'Leary, framkvæmdastjóri írska flugfélagsins, við Interfax Ukraine á föstudag.

Einstök flug til höfuðborgarinnar Kiev og til Lviv í Vestur-Úkraínu gæti farið í loftið frá evrópskum borgum strax í lok þessa árs, segir framkvæmdastjórinn.

Að sögn O'Leary vinna úkraínskir embættismenn nú að því að sannfæra Flugöryggisstofnun Evrópusambandsins um að flug til Úkraínu verði öruggt. Ef það tekst mun flugfélagið geta rekið leiðirnar, bætti hann við.

Ryanair var næstvinsælasta flugfélagið í Úkraínu áður en átökin hófust í febrúar 2022. Flugfélagið kynnti í vikunni áform um að fjárfesta mikið í flugiðnaði Úkraínu þegar loftrými þess opnast aftur fyrir atvinnuflug.

Fréttamiðilinn Azerbaycan greinir frá.

Skildu eftir skilaboð