Drap AstraZeneca Íslending?

frettinCovid bóluefni, Innlent, Páll Vilhjálmsson2 Comments

Páll Vilhjálmsson skrifar:

Bóluefni frá AstraZeneca var það fyrsta gegn COVID-19. Bóluefnið er breskt en fór víða um heim, m.a. til Íslands. Tveim mánuðum eftir fyrstu bólusetningar vaknaði sterkur grunur að ekki væri allt með felldu. Ýmsar þjóðir hættu notkun bólefnisins. Á Íslandi var haldið áfram að bólusetja með AstraZenca.

Dómstóll í Bretlandi slær föstu að bóluefni AstraZeneca sé gallað og hafi valdið ótímabærum dauða vegna heilablóðfalls og missi útlima. Ástæðan er að bóluefnið eykur líkur á blóðtappa. Auk óafturkræfra afleiðinga, dauða og limlestinga, veldur bóluefnið í sumum tilvikum sjaldgæfum taugasjúkdómum. Vitað er um 81 dauðsfall í Bretlandi. Mörg hundruð manns líða fyrir alvarlegar aukaverkanir.

Bólusetningar með AstraZeneca hófust í janúar 2021. ,,Rúmum tveim mánuðum síðar hættu sumar stórþjóðir í Evrópu að nota AstraZeneca," segir í frétt Telegraph. Litla Ísland bólusetti áfram. Tilfallandi fékk sprautað í sig AstraZeneca í apríl 2021 og aftur í júlí sama ár. Allt samkvæmt hvatningu yfirvalda og ,,vísindalegri þekkingu" að sagt var. Umfjöllun Telegraph sýnir svart á hvítu að vísindin voru ekki aðalmálið heldur gróði, völd og pólitískur metnaður. Gallaða bóluefnið átti aldrei að fara í umferð.

Upplýsingar um gallað bóluefni sem notað var lengur en efni stóðu til vekur margvíslegar efasemdir um hvernig staðið var að bólusetningu við COVID-19. Tilfallandi hefur hingað til fylgt meginstraumslínunni, að yfirvöld gerðu sitt besta við krefjandi aðstæður. En kannski er það svo að blind trú á meint vísindi leiddu menn til aðgerða sem betur hefði ekki verið ráðist í.

Vonandi er svarið nei við spurningunni í fyrirsögn. Vonandi varð enginn Íslendingur fyrir heilsutjóni af gölluðu bóluefni. Þriðja vonin er að yfirvöld heilbrigðismála fari yfir atburðarásina 2021 og útskýri hvers vegna AstraZeneca var notað áfram á Íslandi þegar Evrópuþjóðir hættu að nota bóluefnið í mars 2021.

2 Comments on “Drap AstraZeneca Íslending?”

  1. Þetta er eins og að vera staddur í einhverjum framtíðartrylli. Mexíkósku og Kólumbísku kartelin tilheyra fortíðinni.

  2. ég veit um dreng sem fékk taugasjúkdóm og ein stelpa sem missti sjón á öðru auga útaf þessu eitri

Skildu eftir skilaboð