Ósannað að maðurinn valdi hlýnun jarðar

frettinLoftslagsmál, Páll Vilhjálmsson1 Comment

Páll Vilhjálmsson skrifar:

Tilgátan að losun mannsins á koltvísýringi, CO2, valdi hlýnun jarðar er ósönnuð. Væri tilgátan sönnuð þyrfti enga Grétu Thunberg til að reka áróður. Um 1800 vísindamenn og sérfræðingar skrifa undir yfirlýsingu um að engin loftslagsvá vofi yfir. Ef það væru svo að manngerð hlýnun væri sönnuð færi starfsferill þessara 1800 vísindamanna og sérfræðinga beint í ruslið. Tveir Nóbelsverðlaunahafar eru í hópnum.

Richard Lindzen, einn þeirra er skrifa undir yfirlýsinguna, segir enga hamfarahlýnun. Heimurinn hefur hlýnað um eina gráðu frá lokum litlu ísaldar, um 1900. Það eru ekki hamfarir heldur eðlileg þróun.

Annar sem skrifar undir er Ian Plimer. Á einni glæru (3:20) í nýlegum fyrirlestri útskýrir Plimer hvers vegna tilgátan um manngerða hlýnun er út í bláinn, fær aldrei staðist.

97 prósent af öllum koltvísýringi í andrúmsloftinu er náttúrulegur. Aðeins 3 prósent er manngerður. Þessi þrjú prósent geta ekki stjórnað hitafari jarðkringlunnar nema menn trúa í leiðinni að 97 prósentin, þau náttúrulegu, hafi ekki áhrif. Áróðurinn fyrir loftslagsvá tekur ekki mið af náttúrulegum ferlum, einblínir á útblástur af mannavöldum, sem er sáralítill af heildinni, eða 3 prósent.

Koltvísýringur í andrúmslofti jarðar mælist um 400 ppm. Einingin ppm stendur fyrir hlutfall af milljón (parts per million). Yfirfært í prósentur er 400 ppm 0,04 prósent. Dæmi eru um margfalt hærra hlutfall koltvísýrings löngu fyrir daga mannlífs á jörðinni. 

Ef koltvísýringur, CO2, tvöfaldaðist í andrúmsloftinu, úr 400 ppm í 800 ppm, myndu gróðurhúsaáhrifin aðeins aukast um 1%, segir loftslagsvísindamaðurinn William Happer. Meðalhiti jarðarinnar gæti hækkað um 0,75 gráður. Ef eitthvað yrði það til bóta fyrir líf jarðarbúa. Í jarðsögunni hafa yfir 9000, níu þúsund, ppm af CO2 mælst í andrúmslofti.

Vísindi eru, eða eiga að vera, þekking sem hægt er að sannreyna. Trúarbrögð eru aftur ósannanleg, menn verða að trúa án sannanlegrar þekkingar. Loftslagsvá er trúarkredda án vísindalegrar undirstöðu.

One Comment on “Ósannað að maðurinn valdi hlýnun jarðar”

Skildu eftir skilaboð