Svik lýðveldis okkar tíðar við arfleifð Snorra Sturlusonar

frettinHallur Hallsson, Innlendar, PistlarLeave a Comment

Hallur Hallsson skrifar:
Lýðveldi okkar tíðar er að svíkja arfleifð Snorra Sturlusonar [1179-1241] sem var veginn í Reykholti 23. september 1241. Atburður sem markaði upphaf endloka Þjóðveldisins. Líklegt er að litið verði á stjórnmálaelítu okkar tíðar sem þjóðníðinga sem fara með stríði á sögusviði skáldjöfurins í Austurvegi og selja fullveldi lands, þjóðar og auðlindir. Hákon gamli Hákonarson [1217-1267] í bandalagi við Vatikanið í Róm Gregoríus IX páfa [1227-1241] sendi flugumenn til þess að drepa Snorra Sturluson eftir að hann hafði farið út til Íslands; Út vil ek. Hákon gamli hafði látið drepa Skúla jarl Bárðarson árið 1240 þegar jarlinn hraktist út úr brennandi klaustrinu í Niðarósi. Þar með var bundinn endir á borgarastríð Birkibeina og Bagla. Frumkristinn norskur siður með höfuðsetur í Niðarósi hafði verið kraminn. Kaþólskt vald gerði Osló að miðstöð sinni. Á 13. öld lagði Vatikanið undir sig Noreg, Ísland, Kelta og framdi fjölamorð á Köturum í Pýreneafjöllum.
Kaþólsk herför gegn orthódox sið

Jafnhliða gaf Vatikanið blessun sína um sænsk kaþólska herför til þess að brjóta undir sig Rússland og orthódox sið þeirra. Atlögunni var hrundið 1240 af Rússum undir forystu Alexander Nevsky prins. Árið 1242 var komið að kaþólskum riddurum í Orrrustunni á Ísnum á Peipus-vatni fyrir sunnan Pétursborg milli Eistlands og Rússlands. Hinn ungi Nevsky prins leiddi rússneska herinn gegn tetónum; þýskum og fleiri þjóða riddurum sem voru lokkaðir út á ísinn. Rússar höfðu algeran sigur. Atlögu kaþólsku að Orthódox trú hafði verið hrundið. Pétur mikli Rússakeisari lét reisa hina miklu Alexander Nevsky dómkirkju og klaustur í Pétursborg 1710.

Snorri & Óðinn

Við eigum Snorra Sturluson þjóðarvitund okkar að þakka og deilum sögu með Rússlandi allt til Ása-Óðins. Í Ynglingasögu Heimskringlu segir Snorri Sturluson okkur frá höfðingja þeim er Óðinn var kallaður sem bjó í Ásgarði í Ásheimi í Ásíá austan Tanakvíslar. Það hefur verið á bökkum Volgu, hugsanlega í eða námunda við Volgograd. Þar var blótstaðr mikill þar sem dómar voru uppkveðnir. Óvinir Ása-Óðins urðu blindir, daufir og óttafullir. Óðinn tók sér bústað við Löginn í hinu fornu Sigtúnum í Svíþjóð hinni miklu. Er það ekki magnað að Snorri Sturluson – líkt og við – talaði á norræna tungu líkt og Óðinn í Ásheimi sem nú er Rússland. Víkingar, væringjar stofnuðu Novgorad Rus, Hólmgarð þegar Slavar kölluðu Hrærek; Rúrik til konungdóms 862 AD. Frændi hans Oleg tók ríki eftir hann og stofnaði Kiev-Rus á sama tíma og norrænir menn námu land á Íslandi. Við kristnitöku 980 í tíð Valdimars I voru Slavar orðnir alsráðir. Kristnitaka á Alþingi var árið 1000. Rússar fögnuðu þúsund ára afmæli Rússlands 1862. Íslendingar þúsund ára landnámi 1874. Þjóðirnar eiga rætur í eyðimörkinni með Móse. Við eigum Snorra skjaldarmerki okkar að þakka. Atlaga var gerð að arfleifð Snorra Sturlusonar en íslensk sjálfstæðisbarátta forfeðra okkar sótti styrk og þor til skáldjöfursins og verka hans.

Snorri Dante & Da Vinci

Nú er verið að ljúga að okkur um þessa sögu og vanvirða Snorra Sturluson. Glöggur lesandi spyr: Hverjir búa í Ásheimi Óðins nema auðvitað Rússar sem við erum í stríði við. Inn í sögu skáldjöfurins fléttast áttatíu austmenn; musterisriddarar sem undir alvæpni riðu með Snorra á Alþingi 1217. Það styggði Vatikanið sem um áratug áður hafði lagt upp í herför gegn frumkristnum Kathörum í Pýreneufjöllum. Spyrjið: Af hverju? Hvað vildi Dante öld síðar með ferðum til Íslands sem hann skráði í Helgileikinn; Divine Comedy? Af hverju? Da Vinci faldi Dante í Monu Lisu frægasta málverk sögunnar, svo sem Ítalinn Giancarlo Gianazza uppötvaði. Og svo er það hin mikla Völuspá um stríðið í Austurvegi þar sem bræður berjast í Ragnarökum. Okkar tíðar Endatímar Biblíunnar. Líkt og óvinir Óðins eru vestrænir leiðtogar okkar tíðar blindir fáráðir dæmdir til ósigurs. Harður verður dómur komandi kynslóða þegar hann fellur.

Skildu eftir skilaboð