Barnvænt samfélag átti að segja kennara upp

frettinHelga Dögg Sverrisdóttir, Innlent, SkólamálLeave a Comment

Helga Dögg Sverrisdóttir skrifar:

Heiða Björg Guðjónsdóttir grunnskólakennari nýtti tjáningarfrelsi sitt þegar þessi grein birtist einnig í Morgunblaðinu fyrir rúmu ári. Innihald greinarinnar fór fyrir brjóstið á henni og fleirum sem höfðu ekki sömu skoðun á fræðsluefni trans Samtakanna 78 í grunnskólanum og höfundur greinarinnar. Spurt er einfaldra spurninga, stangast fræðsluefni á við lög og reglugerðir. Enn sem komið er hefur enginn svarað greininni málefnalega. Hins vegar voru margir skítadreifarar í gangi m.a. Heiða Björg.

Heiða Björg Guðjónsdóttir.

Grunnskólakennarinn Heiða Björg Guðjónsdóttir taldi að barnvæna samfélagið, Akureyri, ætti að segja öðrum kennara upp þar sem hann er ekki sömu skoðunar og hún. Skipti þá engu hvort sveitarfélagið yrði bótaskylt. Fórnarkostnaður sagði Heiða Björg. Barnvænt samfélag á ekki að líða fjölbreytta umræðu um umdeildan málaflokk að mati Heiðu Bjargar. Skoðun hennar og þeirra sem fylgja henni að málum er æðri skoðunum annarra. Heiða Björg ræðir ekki málefnið heldur manninn. Hún hefur ekki svarað greininni á málefnalegan hátt. Segir meira um hana en þann sem hún gagnrýnir. Hér má hlusta á góða umræðu um framkomu eins og Heiða Björg sýndi.

Skilningur bloggara á barnvænu samfélagi er að slíkt samfélag hugar að öllum börnum. Samfélagið á að taka utan um öll börn, líka þau sem hugnast ekki trans-hreyfingar og málefni sem þær bera á borð fyrir almenning. Mörg börn mega sitja undir trans-fræðslu hvort sem þeim líkar betur eða verr. Sagt að það séu mannréttindi að koma skoðunum trans hreyfinga á framfæri við börn. Talið mannréttindi að segja börnum að kynin séu fleiri en tvö, sem stangast á við líffræðina. Talið mannréttindi að segja börnum að þau geti skipt um kyn, passar ekki, enginn getur skipt um kyn. Líffræðin sér til þess.

Málefni trans-hreyfinga eru þess eðlis að ekki líkar öllum, skiljanlega. Umdeildur málaflokkur. Ef Heiða Björg mætti ráða væru málsvarar þessara barna reknir úr starfi sínu. Þá myndu málsvarar og boðberar trans hreyfinga, eins og Heiða Björg virðist vera, blómstra í barnvænu samfélagi. Cass skýrslan, sem má lesa um hér, varpaði ljósi á margt af því sem bloggari hefur skrifað um. Kannski tímabært að hópur grunnskólakennara og forysta Kennarasambands Íslands kynni sér innihald skýrslunnar.

Í færslu hér að neðan má lesa að Heiða Björg ætlar að skrifa til bæjaryfirvalda. Hún segir að þetta sé ekki í lagi. Hvað er ekki í lagi? Að aðrir hafi ekki sömu skoðun og hún! Brottrekstrarsök að mati grunnskólakennarans Heiðu Bjargar Guðjónsdóttur. Misnota á barnvæna samfélagið á Akureyri í þágu ákveðins málaflokks.

Skjáskot af umræðum.

Heiða Björg var þátttakandi, eða kannski upphafsmaður, í slaufun eða útilokun (nýyrði yfir einelti) sem tókst ekki. Mæli með að fólk hlusti á þetta viðtal við mann sem hefur lent í árásum frá fólki sem notar eineltisaðferðina á menn í samfélaginu.

Kannski vill Heiða Björg Guðjónsdóttir að þeir séu brenndir á báli sem hafa ekki sömu skoðanir og hún!?

Skildu eftir skilaboð