Úkraína tók „beinan þátt“ í hryðjuverkaárásinni í Moskvu samkvæmt FSB

Gústaf SkúlasonErlent, Hryðjuverk3 Comments

Að sögn sænska Swebbtv, þá tók leyniþjónusta úkraínska hersins „beinan þátt“ í hinni hrottalegu hryðjuverkaárás í tónleikahöllinni Crocus fyrir utan Moskvu í mars. Vitnað er í Aleksandr Bortnikov, yfirmann rússnesku alríkisöryggisþjónustunnar.

Aleksandr Bortnikov heldur því fram, að bein tengsl séu á milli Úkraínu og hryðjuverkaárásarinnar í Moskvu 22. mars þar sem yfir 140 manns létu lífið og yfir 550 særðust. Bortnikov segir:

„Rannsóknin er í gangi, en við getum nú þegar sagt með vissu að leyniþjónusta Úkraínu hersins hafi bein tengsl við þessa árás.“

Tveir af fjórum hryðjuverkamönnunum eiga að hafa komið til Rússlands frá Tyrklandi skömmu fyrir árásina. Eftir verknaðinn fengu hryðjuverkamennirnir „skýra skipun um að fara að landamærum Úkraínu, þar sem búið var að útbúa „glugga“ fyrir þá.“

Hingað til hafa yfir 20 manns verið handteknir fyrir aðild að árásinni. Að sögn Bortnikov munu allar aðstæður varðandi árásina koma í ljós.

3 Comments on “Úkraína tók „beinan þátt“ í hryðjuverkaárásinni í Moskvu samkvæmt FSB”

 1. Gústaf, ég er með díll aldarinnar fyrir þig. Fyrir litlar 500.000 krónur getur þú keypt hjá mér syndaaflausn. Gulltryggir þér vist í himnaríki. Kemur í ósýnilegu skjali, skrifað og stimplað af Guði sjálfum. Ekki missa af þessu einstaka tækifæri því þú ert nú þegar búinn að tryggja þér vist á hinum staðnum.

  Kveðja
  Einar Viðarsson
  Sérlegur ritari Guðs á jörðu.

 2. Ég þakka sendingu sérlegs ritara, ekki á hverjum degi sem slíkt tilboð berst. Skilaðu kveðju til húsráðanda að ég ræði samkomulagið á dómsdegi augliti til auglitis þar sem endanlegt verð verður ákveðið.
  Kveðja
  Gústaf Skúlason
  Sérlegur fréttamaður Fréttarinnar á Íslandi.

 3. Ef ég væri í stríði við Úkraínu myndi ég kenna þeim um allt sem miður færi. Hverskonar frétt er þetta eiginleg?

Skildu eftir skilaboð