Greinin sem enginn vildi birta: Varúðarorð til íslensku þjóðarinnar um Covid-sprautur

frettinInnlent, Ritskoðun, Þórdís B. Sigurþórsdóttir2 Comments

Þórdís B. Sigurþórsdóttir:

Jóhannes Loftsson verkfræðingur rifjar upp að fyrir tveimur árum hafi hann, Helgi Örn Viggósson kerfisfræðingur og Guðmundur Karl Snæbjörnsson læknir skrifað grein sem átti að fara í blöðin. Þremenningarnir lögðu mikla vinnu í verkið sem áttu að vera varnarorð til íslensku þjóðarinnar, nánar tiltekið að rannsóknir hafi sýnt að tilraunasprautur við Covid væru stórvarasamar.

Jóhannes segist í tvær til þrjár vikur hafa reynt að fá greinina birta hjá öllum íslenskum fjölmiðlum, í styttri eða lengri útgáfu, en enginn vildi taka hana. Harmageddon tók þó viðtal við greinarhöfunda eftir að greinin birtist á heimasíðu Covidspyrnunnar. Jóhannes benti á að þeir þrír hafi ekki verið þeir einu sem lentu í slíkum ritskoðunarhrakningum, því Einar Scheving tónlistarmaður hafi fengið samskonar meðferð þegar hann reyndi að vara Íslendinga við hættunni.

Jóhannes segir að nú þegar þúsundir Íslendinga hafi borið varanlegan heilsuskaða af lyfjagjöfinni og umframdauðföllin í hæstu hæðum, hafi sífellt fleiri áttað sig á því að sprauturnar væru eitur. „Síðast heyrði ég í gær frá einum sem var líklega komin með MS eftir sprautuna og þá er gott að minnast þess að þáttur íslenskra fjölmiðla í þessu stórslysi var ekki lítill. Eitt og hálft ár af stanslausum hræðsluáróðri og þegar kom að því að fólk tæki ákvörðum um að taka þátt í lyfjatilrauninni, þá mátti ekki birta hvað nýjustu rannsóknir sýndu. Ábyrgð íslenskra fjölmiðla var mikil, því þeir brugðust algjörlega þegar ár reyndi. Þegar kemur að lyfjatilraunum er ekki dyggð að hlýða Víði.“ 

Fréttin.is sem var ekki mætt til leiks á þessum tíma, hefði að sjálfsögðu birt greinina, og vekur athygli á henni hér með. Hvað varðar fjölmiðla á tímum Covid, birti Fréttin nýlega grein úr breska miðlinum Telgraph sem segir frá því hvernig BBC sat „upplýsingaóreiðufundi“ með ríkisstjórn Bretlands og að fréttamenn stöðvarinnar hafi ekki mátt ræða við hvaða sérfræðinga sem er um Covid aðgerðir ríkisstjórnarinnnar. Aðrir íslenskir fjölmiðlar tóku ekki eftir þessari uppljóstrun Telgraph. Línurnar voru lagðar af ritstjórum BBC sem hlýddu bresku ríkisstjórninni í einu og öllu. Var það kannski þannig hér á landi líka - í nafni almannavarna? Fyrir hvað eru aftur fjölmiðlarstyrkirnir frá skattgreiðendum? Að loka á lýðræðislegar og opnar umræður eins og BBC gerði í nafni öryggis og heilsu borgaranna?

Fréttin.is var af einhverjum fljótt álitinn „upplýsingaóreiðumiðill,“ en í dag mætti kannski bera saman fréttir miðlana hvað varðar COVID-19. Hvaða íslensku miðlar verðskulda titilinn „Falsfréttamiðill Covid-tímans“? Internetið gleymir engu, nema kannski margra ára skrifum Fréttablaðsins sáluga, og þar með skoðanagrein fyrrum ritstjóra blaðsins, Sigmundar Ernis, sem lagði það til að þeir sem ekki vildu gerast tilraunarottur í lyfjameðferð, yrðu gerðir að annars flokks borgurum.

Hér má lesa varúðarorð Jóhannesar, Helga og Guðmundar Karls læknis sem fjölmiðlar ákváðu að birta ekki: Erum við á réttri leið?

2 Comments on “Greinin sem enginn vildi birta: Varúðarorð til íslensku þjóðarinnar um Covid-sprautur”

  1. Það fer ekki á milli mála að stór hluti Íslensku þjóðarinnar hefur hlotið skaða af covid-19 sprautunum. Fólk er almennt orðið illa áttað og það sést greinilega að líkamlegri og andlegri heilsu fólks hefur hrakað talsvert undafarin 3 ár.

  2. Ef svo er að stór hluti þjóðarinnar hafi hlotið skaða af þessum svonefndu sprautum,,þá er mér spurn hversvegna kemur ekki þetta fólk fram í fjölmiðlum og segir frá, að hverju vill fólk fela þetta?

Skildu eftir skilaboð