Íslamska ríkið tekur á sig hryðjuverkaárásina á Svíana

frettinGústaf SkúlasonLeave a Comment

Gústaf Skúlason skrifar:

Það er víst alveg óhætt að segja, að íslamska hryðjuverkaríkið ÍS sé komið í heilagt stríð gegn Svíþjóð. Þeir hafa lýsti því yfir að þeir stóðu að baki drápunum á tveimur eldri mönnum á sjötugs og áttræðisaldri sem voru að skemmta sér við að fara á fótboltaleik milli Svía og Belga í Brussel. Það dugir að vera Svíi til að vera réttdræpur, hvar sem er í heiminum. Núna verða Svíar að fela þjóðleg auðkenni sín á ferðalögum og alls ekki láta sjást hvorki í sænska fánann né peysur, trefla eða neitt annað sem gefur til kynna frá hvaða landi þeir koma. Gult og blátt skal blóði drifið af djöfullegustu vígamönnum jarðar.

Á mánudagskvöldið myrti ólöglegi hælisleitandinn Abdesalem Lassoued, 45 ára frá Túnis, tvo sænska menn á sjötugs- og áttræðisaldri og særði einn til viðbótar. Íslamska böðlahreyfingin ÍS hefur birt tilkynningu á Telegram, þar sem hryðjuverkasamtökin lýsa yfir ábyrgð á árásinni. Frá þessu greinir Reuters.

Hryðjuverkamaðurinn Abdesalem Lassoued náðist í höfuðborginni eftir tæpar tólf klukkustundir, þegar hann var skotinn til bana af lögreglu á kaffihúsi á Schaerbeek hverfinu í Brussel.

Komið hefur í ljós, að Lassoued dvaldi í Evrópu sem ólöglegur innflytjandi. Hann kom sem flóttamaður á báti til ítölsku eyjunnar Lampedusa árið 2011 og dvaldi síðan í Svíþjóð á árunum 2012 til 2014. Á þeim árum framdi hann glæpi í Svíþjóð og afplánaði fangelsisdóm fyrir alvarleg fíkniefnabrot.

Svíar óttast, að „sofandi sellur” vígamanna sem vitað er að eru út um allt í Evrópu ekki hvað síst í sjálfri Svíþjóð, verði ræstar út fyrir ódæðisverk gegn Svíum sem munu verða langtum blóðugri en þegar sett heimsmet í sprengingum og skotárásum innfluttra glæpamanna til landsins.

Skildu eftir skilaboð