Það hefur engin þorað lengi að stíga fram fyrir ONE fyrr en nú – af hverju?

frettinErlent2 Comments

Einar G Harðarson skrifar:

Það er ánægjulegt að heiðarlegir blaðamenn leggi sig fram við að vara fólk við hættum á netinu.

Greinar um nokkuð langt skeið hafa vakið athygli. Um er að ræða fyrirtækið One Eco System, OES eða Onecoin.

Hér hefur undantekningarlaust verið ráðist af mikilli vanþekkingu en mikla hörku að (rafmynt) fyrirtæki sem vakið hafa upp spurningar um vinnubrögð blaðamanna.

SCAM er þetta kallað, í forsíðu greinunum og sjónvarpi undantekningalítið. Það tekur venjulega minna en 3 mánuði að uppræta SCAM eftir að það uppgötvast. One Coin eða One Ecosystem hefur verið til í tæp 9 ár. Hvers vegna er ekki búið að stoppa þetta hræðilega hættulega SCAM fyrirtæki fyrir löngu. Einfaldlega vegna þess að ekki er um SCAM fyrirtæki að ræða.

Bankar verða að mestu óþarfir

ONE byggir sína stefnu á allt öðrum grunn gildum en flestar aðrar rafmyntir. Rafmyntum sem hækka og lækka eftir verði. Hér verður STÖÐUGUR gjaldmiðill sem hægt er að nota í rekstri fyrirtækja og heimila og þá eru sveiflur ekki æskilegar. Til að greiða og kaupa með um mánaðamót. Til þess þarf að vera stöðugleiki og til að halda stöðugleika þarf að skapa markað sem tekur við GREIÐSLU Í VIÐSKIPTUM Í ONE. Það á ekki við um aðrar rafmyntir. Þeim þarf að skipta í peninga (fiat) til að geta notað þá mynt. Önnur rafmynt virkar frekar sem hlutabréf eða önnur aðferð til að geyma peninga á annan máta en í banka. Sveiflur eru þar miklar.

Lágir vextir, engin verðbólga og ódýr í rekstri

Eftir þrautseigju og stefnufestu er komin markaður með milljónir notenda myntarinnar One í 194 löndum. Markmiðið er að nálgast. Myntin hefur verið sett á markað í tilraunaskini til að kanna stöðugleika og hefur það gengið eftir. Skráð gengi er 42,5 € en gengið hefur verið á markaði á 44-46 US$

Nú eru stórir og þekktir fjárfestar farnir að fjárfesta Í ONE og tala máli þess. Milljarðamæringurinn og fjárfestirinn, JIM ROGERS var einn aðal talsmaður á ONE ráðstefnu í Hong Kong í nóv 2023. Tug þúsundir mættu þar.

Fjölmargir greinahöfundar fréttablaða ættu að athuga þetta mál aftur.

Það skal þó tekið fram að vegna tíma sem tekið hefur að koma upp stöðugum markaði sem tekur við One á sama verði og gengi sem greiðslumynt þá hafa margir orðið þreyttur á biðinni og vilja losna við myntina gegn greiðslu í "venjulegum" peningum. Þar hefur skapast greiður aðgangur fyrir svindlara að plata rafmyntina út úr eigendum gegn loforði um greiðslu í BTC eða annarri mynt. Margir hafa fallið fyrir svindli af þessu tagi og tapað umtalsverður peningum. Varað er við viðskiptum með One nema þeim sem fara fram á viðurkenndum markaði.

Nokkur hundruð manns eiga One á Íslandi. Þeir hafa allir verið í felum af hræðslu við að blaðamenn ráðist að þeim eins og gert hefur verið að óvörum t.d. af RUV með ljós og myndavélar. Birtar í kjölfarið myndir af fólki og kallaðir svindlarar.  Þeir eiga núna samskipti inn á lokuðum síðum til að fá upplýsingar um hvernig gengur annars staðar í heiminum. Þar gengur One nefnilega mjög vel. En sá galli er á að aðgangsharka fjölmiðla hefur verið svo gróf og óvægin að viðskipti með One fara fram alls staðar í heiminum nema í Evrópu og Norður Ameríku. Aðeins 2% viðskipta með ONE fer fram í þessum hluta heimsins. Rafmyntir eru bannaðar í Kína og Rússland en one er ekki bannað þar en þarf þó að fara eftir sérstökum leiðum. Þær leiðir eru ekki færar öðrum myntum.

Löglegt og heiðarlegt

Lögfræðifyrirtækið LOGOS sem starfar á Norðurlöndunum öllum með höfuðstöðvar í Finnlandi var fengið 2022 til að rannsaka ONE ECOSYSTEM ofan í kjölin þeir fundu ekkert athugavert. Finnland var valið fyrir að vera minnst spillta land í heimi þá og mesta andstaða við myntina er í Vestur Evrópu. Í Bandaríkjunum var hins vegar bannað alfarið að framleiða FB myntina Líbra sem Suckerberger lagði milljarða í. One gætir þess að að hafa alla staðla sem bankar setja í lagi.

Eins og ég sagði í upphafi er ánægjulegt að blaðamenn vilji vara fólk við hættum. Því margir hafa að undanförnu verið plataðir á netinu. Það hafa hins vegar margir blaðamenn fengið merkilega verðlaunagripi fyrir skrif sín. En komið hefur fram síðar að um falsfréttir var að ræða og er verið að svipta marga þeirra verðlaunum sínum nú. Það er því varasamt að taka umfjallanir annarra fjölmiðla þýða þær beint og birta. BBC hefur fengið gríðarlega háar upphæðir í styrki frá auðhringjum (hæst af öllum fjölmiðlum í heiminum). Flestar greinar um þetta efni í fjölmiðlum eru þýddar úr miðlum BBC.

Hér er hægt að skrá sig á facebook síðu One.

Meira um málið síðar.

Höfundur er löggiltur fasteignasali.

2 Comments on “Það hefur engin þorað lengi að stíga fram fyrir ONE fyrr en nú – af hverju?”

  1. OES will be next year listed on exchanges worldwide.

    As a seller of goods and services, you can already easily make money on OES.
    You gain access to a larger market/buyer by advertising on Dealshaker and by exchanging your OES on DS pool, you will be able to pay things that you cannot currently do with OES, for example taxes.

Skildu eftir skilaboð