Bandaríkska þingið bannar flöggun hinsegin fána í öllum ráðuneitum landsins

frettinErlent, Hinsegin málefni, StjórnmálLeave a Comment

Ekki er lengur leyfilegt að flagga hinsegin fánum í ráðuneytum Bandaríkjanna. Bannið er hluti af 1.2 trilljón dala útgjaldapakka sem Biden forseti undirritaði á laugardag.

„Tvíhliða fjármögnunarfrumvarpið sem ég skrifaði undir heldur ríkisstjórninni opinni, fjárfestir í bandarísku þjóðinni og styrkir efnahag okkar og þjóðaröryggi,“ sagði Biden í fréttatilkynningu. „Þessi samningur felur í sér málamiðlun, sem þýðir að hvorugur aðilinn fékk allt sem hún vildi.

Textinn undir forystu repúblikana í 1.012 blaðsíðna pakkanum segir: "Enginn af þeim fjármunum sem veittir eru eða á annan hátt og eru tiltækir með þessum lögum, má skylda eða neyða til að flagga eða sýna fána sem sýnir fram á aðstöðu bandaríska utanríkisráðuneytisins í umdeildum málum."

Það hefur verið deilt á milli demókrata og repúblikana í mörg ár að flagga hinsegin fána í sendiráðum Bandaríkjanna. Þeim var fyrst flaggað í bandarískum sendiráðum undir ríkisstjórn Obama forseta, samkvæmt Forbes, áður en Trump-stjórnin bannaði það árið 2019. Flöggunin var leyfð á ný af Biden-stjórninni árið 2021, að því er Forbes greinir frá.

Skildu eftir skilaboð