Barnalæknir sem hvetur til tilraunabólusetninga fær greiðslur frá lyfjarisunum

frettinInnlendar11 Comments

Ásgeir Haraldsson barnalæknir hefur fengið greiðslur og ferðakostnað greiddan frá lyfjarisunum GlaxoSmithKline og Pfizer og einnig a.m.k eina greiðslu frá AstraZeneca og CSL Behring.

Ásgeir var í viðtali í fréttum Stöðvar 2 í kvöld þar sem hann hvetur eindregið til tilraunabólusetninga barna á aldrinum 5-11 ára og hélt því fram að vísbendingar væru um að börn myndu veikjast töluvert meira af Omicron afbrigðinu og að þau höfðu einnig veikst meira af Delta. Ekkert barn hefur hins vegar þurft að leggjast inn á gjörgæslu á Íslandi vegna afbrigðanna.

Þegar gögn um Ásgeir eru skoðuð má finna upplýsingar um hann á síðunni EM-consulte.com þar sem kemur fram að Ásgeir hafi þegið greiðslur frá lyfjarisunum sem hann virðist nú auglýsa fyrir og er í raun með áróður sem settur er fram í líkindamáli en ekki byggður á neinum vísindum.

Ekki er hægt að segja að börnum sé leyft að njóta vafans í þessu tilfelli eins og gert er ráð fyrir í lögum, en alvarlegar aukaverkanir hafa verið mörg þúsund prósent fleiri þegar kemur að Covid bóluefnum samkvæmt Sóttvarnastofnun Bandaríkjanna (CDC).

Á heimasíðunni stendur þetta orðrétt á ensku:

"Á. Haraldsson has received one or more grants from or has one or more grants pending with GlaxoSmithKline, has received one or more payments for lecturing from or is on the speakers’ bureau for GlaxoSmithKline and Pfizer, and has received one or more payments for travel/accommodations/meeting expenses from GlaxoSmithKline, AstraZeneca, and CSL Behring."

Ásgeir og Þórólfur Guðnason sóttvarnarlæknir eru jafnframt titlaðir sem vísindamenn í frétt Stöðvar 2 en þess má geta að læknarnir tveir hafa ekki framkvæmt neinar rannsóknir á sviði Covid bóluefna og því hæpið að telja þá sem vísindamenn í þeim efnum.

Hér fyrir neðan má sjá skjáskot af þessum upplýsingum og einnig hægt að skoða með því að smella hér.

Og einnig má sjá klippu úr fréttum Stöðvar 2 hér að neðan.


Image

11 Comments on “Barnalæknir sem hvetur til tilraunabólusetninga fær greiðslur frá lyfjarisunum”

 1. Hvað þarf að gera til þess að einhver taki þessa menn hreinlega úr umferð er lögreglan og lögmenn með þessu fólki liði eða hvað er eiginlega í gangi það þarf að stoppa þessa menn helst strax

 2. Þau selja sálu sína og tilbúin að „slátra“ börnum fyrir gróðann! Nú er nóg komið!

 3. „Ásgeir og Þórólfur Guðnason sóttvarnarlæknir eru jafnframt titlaðir sem vísindamenn í frétt Stöðvar 2 en þess má geta að læknarnir tveir hafa ekki framkvæmt neinar rannsóknir á sviði Covid bóluefna og því hæpið að telja þá sem vísindamenn í þeim efnum.“

  Ásgeir og Þórólfur eru báðir vísindamenn og hægt að titla þá vísindamenn hvenær sem er.

  Þetta er dæmigerð rökvilla, „ad hominem“ rökvilla sett fram til að varpa rýrð á orð þeirra.

 4. Ég lækaði óvart við bólusetningu barna og get ekki tekið það til baka!
  Ég er á móti bólusetningu svona ungra barna og vil meina að það sé glæpur!

 5. Ráðamenn ,læknar og aðrir sem eiga hagsmuna að gæta eru siðblind 🥲vonum að réttlætið og mannréttindi sigri að lokum 🙏

 6. Ætlar virkilega enginn annar fjölmiðill að nefna þetta? Er meðvirknin svona þykk? Má ekki móðga neinn?

 7. Ásgeir haraldsson fer á listann. Ekki gleyma honum. Í framtíðini þegar sannleikurin verður loksins „mainstream“ að við þurfum að dæma allt þetta fólk sem tok þátt i þessu plandemic til að grafa þá undir fangelsið þegar það kemur að því.

  Glæpamenn og aumingjar.

Skildu eftir skilaboð