Fréttir

Viljum við alheimsstjórn?

frettinIngibjörg Gísladóttir, Stjórnmál, WEF4 Comments

Eftir Ingibjörgu Gísladóttur - greinin birtist fyrst í Morgunblaðinu 11. mars 2023

„Við virðumst sem þjóð ekki hafa dug til að stjórna okkur sjálf. Eigum við að leyfa alheimsauðvaldinu að taka það að sér?“

Ný­lega birt­ist Elon Musk á skjá á fundi World Go­vern­ment Summit í Dubai og ræddi um að það væri of mik­il áhætta fólg­in í al­heims­rík­is­stjórn. Hann tók dæmi af Róma­veldi: Eft­ir fall þess reis veldi kalíf­anna og varðveitti rjómann af menn­ingu þess en með falli al­heims­rík­is sé hætta á að menn­ing heims­ins myndi glat­ast.

En af hverju að hafa áhyggj­ur? Jú, á síðasta fundi B20 ríkja var einnig mætt­ur sjálf­ur Dav­os­furst­inn, Klaus Schwab, sem hef­ur stært sig af því að hafa troðið fylg­i­svein­um sín­um inn í rík­is­stjórn­ir heims­ins. Á mynd­um frá fund­in­um mátti sjá Schwab um­kringd­an þjóðaleiðtog­um og all­ir voru þeir í eins, en mis­mun­andi lit­um skyrt­um. Ég fékk deja vu til­finn­ingu, þetta minnti mig á það er doktor einn í ís­lömsk­um fræðum lýsti yfir stofn­un Rík­is íslams árið 2014.

Klaus er upp­hafsmaður þeirr­ar stefnu er stóru fjár­fest­inga­sjóðirn­ir, Blackrock, Vangu­ard o.fl. hafa tekið upp og kölluð er ESG. Við fjár­fest­ing­ar skal tekið til­lit til hvernig fyr­ir­tæk­in standa sig á sviði um­hverf­is­vernd­ar, fé­lagsþátta og stjórn­un­ar. Hafa skal í huga launamun kynj­anna, fjöl­breytni starfs­manna (sjálfs­mynd­ar­póli­tík­in), hvað fyr­ir­tækið ger­ir til að draga úr CO2-los­un og hve mikið það greiðir í skatta svo dæmi séu nefnd. Hug­mynd­ir hans virðast ríma við sjálf­bærni­mark­mið SÞ. Stór hluti valda­stétt­ar heims­ins virðist vera meðlim­ir í fé­lagi Schwab, World Economic For­um (WEF). Á síðasta fundi í Dav­os mátti líta mörg þekkt and­lit og úti­bú frá Blackrock.

Hverj­ir eru það sem vilja stjórna heim­in­um? Flest­ir virðast þeir tengj­ast BNA, banka­menn, fólk af göml­um erfðaætt­um en líka nýrík­ir menn eins og Jeff Bezos. Í BNA rík­ir fyr­ir­tækjaræði, lobbí­ist­ar þeirra eru marg­ir og for­stjór­ar stór­fyr­ir­tækja velj­ast gjarn­an til embætta í stjórn­sýsl­unni. Þeir stjórna helstu fjöl­miðlum, frétta­stof­um, sam­tök­um, net­miðlum og stofn­un­um SÞ og ESG-fjár­festi­stefn­an styrk­ir völd þeirra enn frem­ur.

Veldi þessarra manna bygg­ist á því að doll­ar­inn er notaður sem alþjóðamynt og þeir verja hann með kjafti og klóm, eins og Obama gerði er hann rústaði Líb­ýu en Gaddafí hafði kynnt gulldín­ar­inn sem Afr­íku­mynt. Þau lönd er ekki spila með BNA eru ým­ist beitt viðskiptaþving­un­um eða vald­arán er framið með aðstoð CIA (sbr. það sem gerðist í Kíev 2014).

Þeir eru ekki marg­ir en stjórna með því að ýta und­ir sundr­ungu manna á milli, m.a. með inn­flutn­ingi fólks frá öðrum menn­ing­ar­heim­um, balk­an­væðingu þjóðfé­laga. Frú Merkel er að sjálf­sögðu WEF-meðlim­ur. Írar mót­mæla því kröft­ug­lega nú um mund­ir að stór­ir hóp­ar vega­bréfs­lausra karla séu hýst­ir í íbúa­byggð og ótt­ast kon­ur og börn mjög um ör­yggi sitt.

Önnur leið til að etja fólki sam­an er með ný-marx­ism­an­um (eymd­ar­hyggj­unni). Í stað þess að stilla verka­lýðnum upp gegn auðvald­inu er sett upp fjölþátta kerfi þar sem hvít­ir eru sagðir kúga litaða, karl­ar kon­ur, gagn­kyn­hneigðir regn­boga­hóp­inn o.s.frv. Leiðtog­ar BLM voru t.d. svart­ar LBGTQ kon­ur enda studdu fjöl­miðlar þær ákaft. Hvít­ir gagn­kyn­hneigðir karl­ar eru hins veg­ar neðst á skal­an­um og hvítt fólk sagt rasískt í eðli sínu.

Við sáum það á kóvíðtím­an­um að rétt­ur lyfja­fyr­ir­tækj­anna til að selja vör­ur sín­ar er æðri rétti manna. Alþjóðasamþykkt­ir banna að menn séu neydd­ir til að þiggja til­rauna­lyf. Allt sem okk­ur var sagt um C-19 hef­ur reynst rangt, samt kall­ar WHO eft­ir alræðis­valdi. Í næstu (til­búnu?) kreppu munu heimsvalda­sinn­arn­ir kynna sig sem bjarg­vætti og bjóðast til að taka við stjórn mála.

Samruni Evr­ópu­ríkja er þátt­ur í áætl­un­inni. Í at­vinnu­um­sókn sinni á Bilder­berg­fundi lagði WEFmeðlim­ur­inn Ursula von der Leyen fram sýn sína um Banda­ríki Evr­ópu, með sam­eig­in­leg­um lög­um og án neit­un­ar­valds ein­stakra ríkja. Hún fékk embættið með stuðningi frú Merkel og Macron sem bæði eru í WEF.

Á Íslandi er líkt og al­heims­stjórn­in sé nú þegar við völd. Eng­um til­skip­un­um frá ESB er hafnað og Marra­kech-samn­ing­ur­inn um frjálst flæði fólks var samþykkt­ur. Í hon­um er ákvæði um að svipta megi fjöl­miðla stuðningi séu þeir gagn­rýn­ir á slíkt. Í fram­hald­inu fengu fjöl­miðlar okk­ar fjár­hags­stuðning.

Samþykkt­ur var samn­ing­ur við Pfizer um kaup á til­rauna­lyfi - kostnaður vegna mögu­legra skaðabóta skyldi lenda á rík­inu, enda hef­ur Pfizer reynslu af því að þurfa að punga út fyr­ir slíku.

Við samþykkt­um líka sekt­ar­greiðslur vegna CO2-út­blást­urs þó við vit­um vel að áður hafi komið hlý­skeið án hækkaðs CO2-magns. Bæði Land­náms­hlý­skeiðið og Litla ís­öld­in voru sýnd í fyrstu skýrslu IPCC en svo tók hokkígrafið, sem Al Gore (og fjöl­miðlar) gerðu frægt, við sem sann­leik­ur. Trú­lega eiga þær greiðslur að fjár­magna rekst­ur al­heims­stjórn­ar­inn­ar.

Með því að skoða viðbrögð Kan­ada­stjórn­ar (þar eru marg­ir WEF-meðlim­ir inn­an­borðs) í kóvíðfár­inu get­um við séð hvert stefn­ir: lög­reglu­ríki, fang­els­an­ir, fryst­ing fjár­muna og lög­gild­ing líkn­ar­dráps fyr­ir stöðugt fleiri hópa. Ra­f­ræn, rekj­an­leg mynt er einnig í far­vatn­inu, mjöl­orm­ar kynnt­ir sem manna­mat­ur auk 15 mín. bíl­lausra borga.

Draum­ur­inn um hóg­lífi á UBI-bót­um í kjöl­far fjórðu iðnbylt­ing­ar­inn­ar gæti hæg­lega breyst í mar­tröð. Er ekki ör­ugg­ara að halda í þjóðríkið?

4 Comments on “Viljum við alheimsstjórn?”

  1. Það er verið að byggja hús á sandi og við vitum öll hvernig það endar. En samt er fólk svo vitlaust að það lætur selja sér íbúð í húsi sem er byggt á sandi!

  2. Those random events (chaos) that happened and are happening, are totalitarian tiptoes in order to push their real agenda. Isn’t it obvious that C19 would be needed to implement the cashless system?

  3. Það er löngu komin alheimsstjórn, cóvid kjaftæðið sannaði það, þar sem að mér var skipað í einangrun sem ég vissi að var bull frá upphafi. Hjörðin í kringum mig vildi ekkert með það að ég fengi að stjórna mínu lífi. Svo það eru í rauninni sauðirnir í kringum mann sem eru mestu harðstjórarnir. Alveg eins og á tímum stasí forðum daga.

Skildu eftir skilaboð

Um Fréttina

Fréttin er óháður fréttamiðill sem fjallar um málefni líðandi stundar bæði innanlands og utan. Við fordæmum þöggun og skoðanakúgun, tjáningafrelsið er hornsteinn lýðræðislegs samfélags.

Ertu með áhugaverða frétt eða grein?