Covid „bóluefnið“ frá Moderna var tilbúið ári áður en faraldurinn hófst

frettinCovid bóluefni, WEFLeave a Comment

Hin árlega ráðstefna auðkýfingasamtakanna World Economic Forum (WEF) í Davos var haldin í janúar sl.  Meðal ráðstefnugesta var Stéphane Bancel forstjóri líftæknifyrirtækisins Moderna sem framleiddi sitt fyrsta „bóluefni“ fyrir Covid faraldurinn.

Bancel upplýsti hlustendur um að Moderna hafi framleitt 100 þúsund skammta af „bóluefninu“ árið 2019, eða um ári áður en Covid faraldurinn hófst.

Bancel sagði ...„við framleiddum 100 þúsund skammta árið 2019, og ég man þegar ég gekk inn á skrifstofu framleiðsludeildarinnar og spurði, hvernig förum við að því að framleiða einn milljarð skammta á næsta ári og þegar fólkið horfði á mig með skrýtnum svip, sagði ég, já við þurfum að framleiða einn milljarð skammta á næsta ári, það verður faraldur...“

Hér má hlusta á forstjórann upplýsa um þetta:

https://twitter.com/PTRUMPFORTX2020/status/1634877522973458434

Forstjórinn notað líka tækifærið á ráðstefnunni til að gagnrýna ríki sem voru með vísindalega, pólitíska og opinbera umræðu um „COVID-19 bóluefnin“ og sagði að slík umræða hafi leitt til lægri tíðni á bólusetningum. Hann var sérstaklega gagnrýninn á þess konar samræður á samfélagsmiðlum.

Þá sagði forstjórinn að faraldurinn væri enn í gangi og að „öll vitum við að það munu koma fleiri faraldrar.“ Bancel nefndi einnig nýjar mRNA framleiðslustöðvar sem verið er að reisa í Kanada, Ástralíu, Bretlandi og Kenýa og að áætlunin væri að hafa eina slíka stöð í hverri heimsálfu. mRNA er sú tækni sem Covid líftæknilyfin eru framleidd með.

Skildu eftir skilaboð