Ný svissnesk rannsókn: 1 af hverjum 35 með hjartavöðvabólgu eftir örvunarskammt

frettinCovid bóluefni, Jóhannes Loftsson, RannsóknLeave a Comment

Jóhannes Loftsson skrifar:

Dr. John Campell fjallar hér um splunkunýja Svissneska rannsókn sem komin er í forprentun, þar sem leitað var sérstaklega að hjartavöðvabólgu í öllum sem fengu moderna örvunarskammt.

(þessi virka aðferð er þveröfug við það sem yfirvöld hafa beitt fram að þessu með að tilkynna aðeins allra verstu tilfellin hjá þeim sprautuþegum sem sjálfir hafa haft frumkvæði á að tilkynna skaða og leita sér greiningar.)

Niðurstaðan er sláandi. 1 af hverjum 20 voru með niðurbrotsefni úr hjartavöðva í blóði, og 1 af hverjum 35 reyndust greindust með hjartavöðvabólguskemmdir.

Ef sama hlutfall er á öllum 880 þúsund bóluefnaskömmtunum sem gefnir hafa verið hér á landi, hafa 1/35*880 þúsund skammtar = Þá eru 25 þúsund Íslendingar sem fengið einhvers konar hjartavöðvabólguskemmtir á hjarta vegna bólusetningarherferðarinnar. Skemmdir sem aldrei gróa og gætu komið í bakið á mörgum síðar á lífsleiðinni.

Nú má vera að þetta sé mismunandi milli bóluefna, en í tveimur öðrum rannsóknum (Taívan og í Taílandi) þar sem leitað var eftir slíkum skemmdum í börnum (Taíland) og yngra fólki (Taívan) fékkst sambærileg niðurstaða með 2-3% með mögulega hjartavöðvabólgu.

Það vekur athygli í þessari svissnesku rannsókn að eftirfylgni þeirra við að leita að hjartavöðvabólgu þótt fólk fyndi ekki fyrir einkennum virðist snúa öllu á haus. Aðeins 10% með greinda hjartavöðvabólgu var með verk fyrir brjósti, og kvenmenn voru 4-5 sinnum líklegri að fá hjartavöðvabólgu.

Eitt einkenni hjartavöðvabólgu er að öll líkamleg áreynsla (æfing, sjóbað o.fl.) getur verið lífshættulegt og kallað fram hjartastopp. Nokkur slík tilfelli hafa komið upp hjá ungu fólki síðan bólusetningaherferðin hófst, og ef ekki var útilokað að hjartavöðvabólga væri orsökin, verður að skrifa andlátið á bóluefnin því líkurnar á hjartavöðvabólgu eru yfirgnæfandi í ljósi þessara nýju upplýsinga.

Þáttur Campell þar sem hann fer yfir málið má sjá hér neðar:

Skildu eftir skilaboð