Rýnt í drögin að heimsfaraldurssáttmála Alþjóðaheilbrigðismálastofnunarinnar

frettinHeilbrigðismál, Kristín Inga Þormar1 Comment

Kristín Þormar skrifar:

Hér verður fjallað um hluta af drögunum að heimsfaraldurssáttmála Alþjóðaheilbrigðismálastofnuninnar sem verið er að reyna að innleiða, meðal annars um samhæfð viðbrögð á heimsvísu, brjótist út nýr og hættulegur smitfaraldur.

Þar má meðal annars sjá að stofnuninni er mjög umhugað um mikilvægi "sanngjarns aðgangs" að bóluefnum til að nota í heimsfaraldri sem og til reglubundinna bólusetninga, og að vinna verði bug á tregðu fólks til að láta bólusetja sig með viðeigandi fræðslu.

Augljóslega hljótum við öll að furða okkur á því vegna stofnunin minnist hvergi á mikilvægi heilbrigðs lífernis, á eflingu ónæmiskerfis okkar, eða að gott hreinlæti hafi jákvæð áhrif á heilsufar fólks.

Bætt heilsa og björgun mannslífa felst einungis í sprautum samkvæmt skjölum þeirra, en það kostar peninga, og það mikla.

Ákall eftir stjarnfræðilegum árlegum fjárframlögum

Nú eru Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin og Sameinuðu þjóðirnar að kalla eftir aukalegum 30 milljörðum dollara á ári til að "koma í veg fyrir, undirbúa, og bregðast við næsta faraldri".

Hér fyrir neðan koma lauslegar þýðingar á "Begging For Billion$" sem skrifað er af James Roguski, en hann hefur sýnt fádæman dugnað og elju við rannsóknir sínar og skrif um WHO, og innskot mín koma þar á milli.

Fjármögnun árangursríks neyðarviðbúnaðar á landsvísu, svæðisbundnum og á heimsvísu mun krefjast um það bil 30 milljarða Bandaríkjadala á ári, fyrir utan núverandi opinbera þróunaraðstoð.

Þetta snýst einfaldlega um enn meiri tilflutning fjármagns frá okkur fólkinu til hinna ofurríku.

Tryggja tímanlegan, sjálfbæran og sanngjarnan aðgang að vörum tengdum heimsfaraldri, þar á meðal bóluefnum, greiningu, meðferðum og skora á Alþjóðaheilbrigðismálastofnunina að samræma þetta með viðeigandi samstarfsaðilum, tryggja samræmi við áframhaldandi umræður milliríkjasamninganefndarinnar og vinnuhópsins um breytingar á alþjóðaheilbrigðisreglugerðinni í Genf (2005).

"Vörur tengdar heimsfaraldri" eru margmilljarða gróðatækifæri, sem verða í höndum útvalinna aðila.

Gera ráðstafanir til að bregðast við neikvæðum áhrifum rangra og misvísandi upplýsinga um lýðheilsuráðstafanir sem og líkamlega og andlega heilsu fólks, og til að vinna gegn mis- og rangupplýsingum, sérstaklega á samfélagsmiðlum, í samhengi við heimsfaraldursforvarnir, viðbúnað og viðbrögð og til að efla traust á heilbrigðiskerfum og bóluefnum, um leið og viðurkenna að skilvirk þátttaka hagsmunaaðila krefst aðgangs að tímanlegum og nákvæmum upplýsingum;

Fordæmalausri ritskoðun hefur verið beitt undanfarin þrjú - fjögur ár, hvort sem það sé á samfélagsmiðlum, leitarvélum eins og Google, YouTube, RÚV, og öðrum fjölmiðlum sem þiggja ríkisstyrki eða önnur fjárframlög. Mörg erlend fjölmiðlafyrirtæki eru í eigu auðjöfra.

Á mannamáli þýðir þetta enn strangari ritskoðun á þeim sem fylgja ekki meginstraumnum, og enn meira eftirlit. Aðeins "réttar" upplýsingar frá WHO fáist birtar.

Hvetja einnig til að bæta reglubundnar bólusetningar-, ná til fleiri til að bólusetja, þar á meðal með því að veita gagnreyndar upplýsingar um hvernig að vinna gegn tregðu til bólusetninga, og auka umfang bóluefna til að koma í veg fyrir uppsprettu og endurkomu smitsjúkdóma, þar á meðal vegna sjúkdóma sem þegar hefur verið útrýmt með bólusetningum sem og fyrir áframhaldandi upprætingarraðgerðir, eins og fyrir mænusótt.

Í þessu samhengi má geta þess að alþjóðlegar bólusetningarherferðir Bill Gates (sem er einn stærsti fjármögnunaraðili WHO!) gegn mænusótt hafa valdið lömunarveiki í kjölfarið - en fært honum óhemju auð. Hér má sjá stutta umfjöllun um nokkur "afrek" hans í þágu mannkynsins, og hlekk á vídeó um hann.

Virkja innlend opinber úrræði sem aðaluppsprettu fjármögnunar fyrir viðbúnað og viðbrögð gegn heimsfaraldri, með pólitískri forystu, í samræmi við getu landsmanna, og auka samruna fjármagns sem úthlutað er til heilbrigðismála, finna nýja tekjustofna og bæta skilvirkni opinberrar fjármálastjórnunar.

Þetta þýðir að þarf að skattleggja okkur enn meira, í samvinnu við (íslensk) stjórnvöld. Þetta mun raungerast, hafni íslensk stjórnvöld ekki fyrirhuguðum breytingum á alþjóðlegri heilbrigðisreglugerð WHO, og alþjóðlega heimsfaraldurssamningnum.

Kalla einnig eftir því að samningaviðræðum milliríkjasamninganefndarinnar í Genf verði lokið árið 2024, metnaðarfullum og lagalega bindandi sáttmála, samningi eða öðrum alþjóðlegum gerningi um forvarnir, viðbúnað og viðbrögð við heimsfaraldri, með það fyrir augum að samþykkja samkvæmt 19. gr. efla forvarnir, viðbúnað og viðbragðssvið heimsfaraldurs og bjóða öllum öðrum frumkvæðisverkefnum til að styðja þessa miðlægu viðleitni, og til að ljúka árið 2024 samningaviðræðum vinnuhóps um breytingar á alþjóðlegum heilbrigðisreglum (2005), að veita stuðning við allar heilsu- og heilsutengdar ráðstafanir sem nauðsynlegar eru til að koma í veg fyrir, vernda gegn, stjórna og veita alþjóðleg lýðheilsuviðbrögð við sjúkdómum.

Eins og sjá má hér að ofan, þá er talað um metnaðarfullan og lagalega bindandi sáttmála. Það mun meðal annars þýða að ef einhver af þessum "smitfaröldrum" sem WHO er búið að boða næstu 10 árin eða svo "brýst út" að þeirra sögn, þá verða viðbrögð stofnunarinnar ekki lengur ráðgefandi, heldur bindandi.

Og hér er lykilorðið bólusetningar, en þess má geta að bóluefni eru afskaplega arðbær fjárfesting sem hefur gert marga auðjöfra enn ríkari undanfarin þrjú ár, og skapað marga nýja.

Spotlight Conference 2023 í Stavanger, Noregi

Fyrr á þessu ári var haldin ráðstefna um "heimsfaraldurinn", sem heldur áfram að hafa skelfileg áhrif á heiminn - (þó ekki vegna neinnar veiru), og þau ólýðræðislegu öfl og stofnanir sem eru núna að vinna að því að koma á einni alheimsstjórn til framtíðar.

Ég sjálf er búin að skrifa um það margoft með sönnunargögnum beint í upprunann.

Þarna má finna marga góða fyrirlestra lækna, vísindamanna, lögfræðinga, blaðamanna, bresks alþingismanns, og annarra, - fólks sem er ótengt lyfjaiðnaðinum, WHO, SÞ og álíka stofnunum, og sætir ritskoðunum alls staðar.

Þar á meðal ákaflega ítarlega og vandaða umfjöllun svissneska lögfræðingsins Philipp Kruse um umhugsunarverðar og víðsjárverðar framtíðaráætlanir WHO, en þar segir meðal annars:

Í dag er WHO einkarekin stofnun undir sterkum áhrifum frá, og stjórnað af einka- og viðskiptahagsmunum. Þarna útskýrir Philipp Kruse hvernig hann og aðrir lögfræðingar eru skipulega að vinna að því að koma í veg fyrir að WHO taki sér völd sem stofnunin ætti ekki að hafa.

Þetta er fyrirlestur sem mikilvægt er að horfa á og hann má finna um miðbik síðunnar.

Hvað ef?

Getur fólk ímyndað sér hvað mun gerast ef/þegar WHO verður komið með einræði yfir heilbrigðismálum okkar, og Tedros forstjóri tilkynnir (eina ferðina enn!) að nú sé hætta mögulega yfirvofandi út af einhverjum hættulegum nýjum smitfaraldri?

Það verður endurtekning á síðasta "heimsfaraldri", nema að í þetta skiptið munum við ekkert fá að hafa að segja um líf okkar, heilsu og líkama.

Orð hans verða lög, og hann getur látið gera allt við okkur sem honum og stofnunni sýnist - undir því yfirskini að verið sé að "bjarga lífum okkar".

Það þarf ekki ríkt ímyndunarafl til geta sér til um að "björgin" muni felast í "bólusetningum", sem enginn mun lengur mega afþakka.

Þetta er því miður ógnin sem allar 194 aðildarþjóðir WHO standa frammi fyrir.

En til að koma í veg fyrir að það gerist hér á Íslandi þarf þrýsting og samstöðu frá þjóðinni sjálfri, því ekki fæst betur séð en að íslensk stjórnvöld ætli að samþykkja þessar stórhættulegu breytingar á heimsfaraldurssáttmála WHO með því að gera ekki athugasemdir við hann.

Margar þjóðir hafa sett af stað undirskriftalista til koma í veg fyrir þennan landráðagjörning, og nú hefur Ísland slegist í hópinn.

Ég mátti til með að setja hér inn athugasemd eins sem hefur sett nafn sitt á undirskriftalistann:

Þar vil ég vitna í Albert Einstein “The world is a dangerous place to live; not because of the people who are evil, but because of the people who don’t do anything about it.”

Tökum þessi orð til okkar, ekki vera manneskjan sem gerir ekki neitt.

One Comment on “Rýnt í drögin að heimsfaraldurssáttmála Alþjóðaheilbrigðismálastofnunarinnar”

  1. Ég er virkilega hissa á viðbrögðum fólks þegar þetta mál er nefnt til umræðu, það virðist vera sem langflestum sé nákvæmlega sama um WHO. Merkilegt en sorglegt. Þegar fólk sýnir engin viðbrögð þá má búast við að þessi sáttmáli verði undirritaður og innan skamms mun ný veira láta á sér kræla (væntanlega framleidd í Kína) og lyfjafyrirtækin munu græða á tá og fingri á bólusetningum. Yfirvöld um allan heim munu nota tækifærið að koma á einræðisstjórn að kínverskri fyrirmynd (því það er best fyrir heilalausan almenning). Framtíðin er ekki björt í Vestrænum lýðræðisríkjum. En flestum er alveg sama, gemsinn virkar fínt og það skiptir öllu máli.

Skildu eftir skilaboð