Heimir Karlsson opnar umræðu um Úkraínu á Bylgjunni

frettinHallur Hallsson, Innlent4 Comments

Hallur Hallsson skrifar:

Það er áhugavert að hlusta á viðtal Heimis Karlssonar á Bylgjunni við Arnar Loftsson sem búsettur er í Rússlandi. Það markar þáttaskil að því ég best veit því að í fyrsta sinn frá stríðsbyrjun í febrúar 2022 tekur meginmiðill viðtal við stuðningsmann Rússa í stríðinu í Úkraínu. Heimir er afburða þáttastjórnandi, farsæll og vinsæll. Arnar fór yfir helstu ástæður fyrir því að Rússar gerðu innrás. Ég er hér með samantekt í tilefni þessa.

Blóðugt valdarán CIA 2014

Á útmánuðum 2014 var blóðugt valdarán í Kænugarði að undirlagi CIA stýrt frá tveimur efstu hæðum gömlu KGB byggingarinnar í Kænugarði. Engum Úkra var hleypt upp. Allt að hundrað manns voru skotnir til bana á Sjálfstæðistorginu og um fimmtíu Rússar brenndir inni í Alþýðuhúsinu í Odessa. Lýðræðiskjörinn forseti landsins Viktor Yanukovic flúði land.

Stríð gegn rússneskum íbúum

Íbúar Donbass, Luhansk og Krímskaga eru Rússar. Þeim hafði verið bannað að rækta menningu sína og tungu, svo og börnum í skólum. Það var brot á Helsinki-sáttmálanum frá 1975. Oligarkinn Petro Poroshenko var kjörinn forseti en rússneskir íbúar kusu sjálfstjórn með yfir 90% atkvæða. Fræg eru ummæli Poroshenko: „Okkar börn fara í skóla meðan þeirra börn hírast í kjöllurum.“ Þetta var í raun þjóðernisstríð gegn rússneskum íbúum A-Úkraínu. Nazismi hefur verið landlægur í Úkraínu og nazistinn Stepan Bandera þjóðhetja styttur reistar honum til heiðurs.

Árásarstríð gegn eigin þegnum

Það hefur verið algengur misskilningur að Rússar hafi ráðist inn í Krímskaga. Rússar tóku yfir stjórn Krím. Þeir voru þar fyrir. Úkrinn Nikita Krútsjov hafði fært Úkraínu að "gjöf" árið 1954. Lenín hafði rennt Donbass og Luhansk inn í sovétlýðveldið Úkraínu 1922. Stalín hafði rennt inn V-Úkraínu sem hafði tilheyrt Póllandi. Stjórnin í Kænugarði hóf árásarstríð gegn eigin þegnum í A-Úkraínu og á næstu árum féllu að minnsta kosti 15 þúsund manns og um tvær milljónir flúðu austur á bóginn til Rússlands. Árið 2015 voru Azov-nazistar sendir í fremstu víglínu. Þekkt eru myndskeið af þingmönnunum Lindsey Graham og John McCain lofandi azov-hermönnum hergögnum og dollurum haustið 2016. Tvívegis voru gerðir svokallaðir Minsk-samningar I & II en sviknir af Vesturlöndum og Úkrum. Angela Merkel kanslari hefur lýst því yfir að samningarnir hafi verið til að vinna tíma til að byggja upp úkraínska herinn.

Svikin voru loforð sem Mikhaíl Gorbatsjov voru gefin um að Nato færi ekki þumlung austur á bóginn; „not-inch-east“. Markmið Vesturveldanna er að lama Rússa, skipta landinu upp og arðræna líkt og Blackrock gerir nú þegar í Úkraínu. Hafið í huga að gjald Íslendinga að ESB er framsal fiskimiða og orkulinda til Brussel ...

Hin mörgu árásarstríð NATO

Undanfarin 30 ár hafa ríki A-Evrópu gengið í Nato sem hefur breyst í árásarbandalag með „Endalausum styrjöldum“ undir forystu Ameríku. Fyrst á Balkanskaga þegar Kosovo var tekin af Serbum og loftárásum á Belgrad. Þá styrjöldum gegn Afganistan, Írak, Lýbíu, Sýrlandi og Súdan; allir íslenskir flokkar hafa tekið þátt. Bandaríkin og Evrópa hafa borið kostnað af stríðinu í Úkraínu. Bandaríkin standa straum af lögreglu, sjúkra- og slökkviliðum í Úkraínu. Andstaðan gegn stríðinu hefur vaxið í Ameríku og Bandaríkjaþing neitar frekari fjárframlögum. Raunar hafa Bandaríkjamenn verið í uppreisn gegn Endalausum stríðum síðan 2016 og eru enn, enda gjald bandarískrar alþýðu hátt.

Zelinsky lofaði friði

Volomodyr Zelinsky var kjörinn forseti 2019 og lofaði friði en stríðið gegn íbúum Donbass hélt áfram. Í febrúar 2022 réðust Rússar inn og í apríl lágu fyrir friðarsamningar í Istanbúl að frumkvæði Erdogans en Boris Johnson hélt þá til Kænugarðs og kom í veg fyrir frið. Meðlimur í viðræðunefnd Úkra í Istanbúl sem leiddi frið við Rússa, Denys Kirieiev var myrtur af öryggissveitum Úkra og líkið skilið eftir á götu í Kænugarði.

Nú er allt að hálf milljón Úkraínumanna fallin eftir nánast samfellda ósigra og hörmungar alveg sérstaklega í Bakmut sem féll í maí 2023 þar sem um 75 þúsund Úkrar féllu. Að undanförnu hafa þúsundir úkraínskra hermanna veifað hvítum fánum og gefið sig fram. Clayton Morris á Redacted hefur skýrt frá því.

Rússar mesta efnahagsveldi Evrópu

Rússland varð stærsta efnahagsveldi Evrópu í sumar, fimmta mesta efnahagsveldi heims með $5.32 Trilljón GDP, stærra en Þýskaland $5.3T. Kína er farin framúr Ameríku í frjálsu falli. Vesturveldin vanmeta Rússland. Josep Borell utanríkisstjóri ESB uppnefnir Rússa "efnahagsdverg ... gasstöð með kjarnorkuvopn". Annalena Boerback utanríkisráðherra Þýskaland segir að Vladimir Pútin verði að breyta stefnu um 360°!!! Þetta eru leiðtogar titlaðir sérfræðingar ... við lifum skeið alræðis sérfræðinganna. 

Þegar stríðið hófst 2022 spáði Ursula van der Leyen í ræðu að Rússland yrði í tætlum; in tatters. Evrópa þvert á móti er í tætlum meðan efnahagur Rússa vex. Andrezj Duda forsætisráðherra Póllands líkir Úkraínu við drukknandi mann; drowning man. Pólverjar, Ungverjar og Slóvakar neita að kaupa mengað úkraínskt korn og er af því hörð deila. Economist kveður Þýskaland veika mann Evrópu; sick man of Europe. Þar er samdráttur, lífskjör hrapa og þýska iðnveldið á brauðfótum. Orkukreppt Þýskaland í kreppu. Hryðjuverkið í Eystrasalti þegar Nord Stream leiðslan var sprengd í tætlur er mesta mengunarhryðjuverk sögunnar. Ódýrt gas hætti að streyma til Þýskalands sem hefur komið illa við efnahag landsins.

Þekktasti blaðamaður Ameríku, Symour Hersh hefur afhjúpað að hryðjuverkið í Eystrasalti var framið af Bidenstjórninni með norskri aðild. P-8 þotan sem sveimaði yfir Nord Stream nóttina 26.10 2022 lagði upp frá Keflavíkurflugvelli. Athygli vert, ekki satt? Af hverju höfnuðu Vesturveldin rannsókn Öryggisráðs SÞ á hryðjuverkinu?

80% mannkyns andhæfir

80% mannkyns hafnar stuðningi við Vesturlönd í stríðinu við Úkraínu. BRICS er bandalag Brasilíu, Rússlands, Indlands, Kína og S-Afríku þar sem gjaldmiðlar styðjast við gullfót. Auðlindir eru undirstaða velsældar. Tugir ríkja með Saudi-Arabíu, Egyptaland, Íran, Argentínu og Afríkuríki eru að ganga í BRICS og taka upp hið nýja fyrirkomulag. Dagar olíudollars; petrodollars eru taldir. Ameríka sem heimsveldi að syngja sinn svanasöng. Þeim fjölgar sem átta sig á að Ameríka er "failed state." Nýlendustefna Vesturveldanna heyrir senn sögunni til. Blackrock, Vanguard & State Street sem eiga meir en þrjá fjórðu hlutabréfa á mörkuðum eiga alla helstu fjölmiðla á Vesturlöndum sem í bandalagi við ríkismiðla; Trusted News Iniative flytja eina og sömu fréttina á rauntíma. Íslenskar ritstjórnir fá lygina beint í æð, líkt og ritstjórnir um allan hinn vestræna heim.

Prentararnir í Federal Reserve hafa haft einkarétt á prentun dollars síðan 1913. Allar götur síðan hafa ríkt styrjaldir og plágur í veröld. Menn kvarta undan íslenskum sægreifum en þeir eru á stuttbuxum við þessi ósköp sem einkaréttur á prentun dollars er. Menn geta svo spurt sig, hverjir prentararnir eru.

4 Comments on “Heimir Karlsson opnar umræðu um Úkraínu á Bylgjunni”

 1. Ef þið standa með fullveldi Úkraínu, hvers vegna gerir það sama varðandi Serbíu og 14% tekin af NATO og Kosovo?
  þíð voruð 25. landið í heiminum sem viðurkenndi ólöglegan aðskilnað þessa landsvæðis frá Serbíu.
  Ættum við líka að nefna að aðskilnaðurinn var gerður jafnvel án þjóðaratkvæðagreiðslu?

 2. rétt eins og önnur NATO lönd, Ísland hlýðir, gerir það sem sagt er, stendur jafnvel með Úkraínu sem er vel þekkt ríki fyrir mannsal og spillingu, en þegar á þessari stundu Azeri Tyrkir (90 ára land) með hjálp frá Ísrael Úkraína Pakistan Tyrkland og ISIS Hryðjuverkamenn nota hátækni ísraelsk vopn Að slátra firsta kristni i heiminum Armenar 4000 ára gömlum sögulegum löndum sínum, ekki einu sinni eitt orð um það í fréttum, og þið kallið ykkur lýðræði

 3. Arnar Loftsson ætti að skóla til áróðurs-skítadreifarana Samúel og Kristján hjá Vísi og DV í þessum fræðum
  Báðir þessir menn eru haldnir sjúklegu hatri á Rússlandi og Donald Trump það er ótrúlegt að þessir menn séu að vinna á fjölmiðli með þessar fantasíu skoðanir sínar. Báðir þessir menn falla á öllum prófum þegar kemur að fréttamennsku

  Ég sendi á Samúel viðtal sem Tucker Carlson tók við Douglas Macgregor.
  Hann svaraði að Douglas Macgregor væri drullusokkur og fáviti!
  Þetta er öll þekking Samúels Sófakartöflu á þessum málum, hann í rauninni opinberaði sína fáfræði og heimsku fyrir mér með þessum orðum.

 4. Trollin a DV dettur mer aldrei ad lesa thessar click bait frettir. Hvad tha ad heimsaekja DV… er sammala ther Ari en thessir menn eru ekki bladamenn ..

Skildu eftir skilaboð