Viðbrögð við gyðingahatri á Íslandi

frettinHatursorðæða, Innlent, Páll Vilhjálmsson1 Comment

Páll Vilhjálmsson skrifar:

Fróðlegt verður að sjá viðbrögð íslenskra stjórnvalda við staðfestum dæmum um gyðingahatur hér á landi. Bæði forsætisráðuneytið og ráðhús Reykjavíkur reka sérstakar mannréttindaskrifstofur er gagngert hafa það hlutverk að fjalla um hatur og mismunun gagnvart minnihlutahópum.

Um 200 gyðingar munu vera hér á landi. Eftirfarandi er haft eftir Finni Thorlacius Eiríkssyni, talsmanni menningarfélags gyðinga.

„Hatursorðræða gegn gyðingum er svolítið stikkfrí. Fólk sem berst gegn hatursorðræðu þegir oft þegar það verður vitni að hatursorðræðu gegn gyðingum.“

Má ekki búast við Katrín forsætis og Dagur borgarstjóri láti til sín taka og virkja mannréttindadeildirnar til að álykta og efna til funda um gyðingaandúð? Verða ekki fluttir inn fyrirlesarar til að setja elsta og ofstækisfyllsta hatur á minnihlutahópi í sögulegt samhengi?

Líklega ekki.

Stórir hópar frjálslyndra vinstrimanna á vesturlöndum styðja hryðjuverk Hamas og íslamista. Fléttast þar saman rómantík frjálslyndra vinstrimanna gagnvart skæruliðum og ofbeldismenningu annars vegar og hins vegar gyðingaandúð.

Meintir íslenskir sérfræðingar í hatursorðræðu sjá í gegnum fingur sér er hatrið beinist að hópum sem þeir sjálfir hafa ímugust á. Öll hugmyndafræðin í kringum hatursorðræðuna snýst einmitt um að virkja hatur í þágu pólitískra markmiða.

One Comment on “Viðbrögð við gyðingahatri á Íslandi”

  1. Gyðinga hatur er hatur gyðinga á þeim sem gagnrýna þá. Gagnrýni á gyðinga í sovétríkjunum þýddi dauðadóm. Ætli þær 66 miljónir sem myrtar voru á sovéttímanum hafi ekki verið taldir gyðinghatarar. Nú eru þeir farnir að kalla gagnrýni á hina ýmsustu hluti, gyðingahatur t.d. lyfja-og banka fyrirtæki. Það endar sennilega með því að gagnrýni á ánauð, sem menn þurfa að sætta, verði kallað gyðinga hatur. Það súrrealíska við þetta bull er að, þeir sem eru á bak við þetta allt saman eru ekki einu sinni gyðingar sjálfir. Eins og segir í bókinni góðu, þá er Satan blekkinga meistarinn mesti.
    Það endar sennilega með því að bræður fara að setja bræður í gapasokkinn fyrir að tala illa um þá sem hafa lítil höfuðföt á hausnum. Ætli þessi höfuðföt þeirra séu geislabaugs tákn.

Skildu eftir skilaboð