Harvard prófessor fordæmir tjáningarfrelsi á X og segir það „eitraðan stað“

frettinErlent, Gústaf Skúlason, TjáningarfrelsiLeave a Comment

Gústaf Skúlason skrifar:

Naomi Oreskes prófessor við Harvard háskóla fordæmdi tjáningarfrelsið á Twitter-X og sagði það „fasískt“ á glóbalistasamkomunni í Davos.

Naomi Oreskes:

„Ég var í langan tíma á Twitter og nú er þetta orðinn svo eitraður staður, að ég hef komist að þeirri niðurstöðu, að það sé ekki þess virði að eyða tíma þar. Eins og þú sagðir, það er þreytandi. Þú verður því að velja og hafna og hugsa um hvar þeir staðir eru, þar sem þú getur komið skilaboðum þínum á framfæri. Ég er að reyna að komast að því, ég meina, ég hef gefist upp á X. Meira að segja nafnið er hryllilegt, ekki satt. Ég veit ekki hver valkosturinn er í augnablikinu.“

Svissneski eðlisfræðingurinn Luciana Vaccaro sagði:

Varðandi spurninguna um samfélagsmiðla, ég verð að segja að ég hef líka verið á Twitter. Svo X, vegna þess að, já, þetta er eitrað umhverfi og við tölum um það. Ég hef enga lausn á því, en ég held að einn daginn komi að skuldadögum siðaregluna á þessum stöðum. Hvers vegna hafa samfélagsmiðlarnir svona mikil völd að þeim leyfist að dreifa vitlausum fréttum og móðgunum, sem blaðamenn og blöð vilja breyta? Við getum enn gert það, vegna þess að þetta er nýtt. Ég tel, að það verði samfélagsleg viðbrögð varðandi hvernig upplýsingum er komið þangað. Auðvitað er stefna eiganda samfélagsmiðla líka vandamál. Ég held að þetta sé vandamál framtíðarsamfélagsins.“

Skildu eftir skilaboð