Óþarfi að kaupa RÚV eða Bylgjuna

frettinInnlent, Jón Magnússon2 Comments

Jón Magnússon skrifar:

Ríkisvaldið í Sameinuðu Arabísku Furstadæmunum (SAF) með aðsetur í Dubai rembist eins og rjúpan við staurin við að kaupa breska stórblaðið Daily Telegraph. Mörgum hefur orðið ómótt við að ríkisstjórnin í SAF vilji kaupa þann breska fjölmiðil, sem hefur verið málefnalegastur vestrænna fjölmiðla og ekki hikað við að gagnrýna ríkisstjórnir Arabaríkjanna. Tilgangur kaupanna er augljós. Gera DT að málpípu og hluta af áróðursvél SAF.

Áður fyrr voru Gyðingar allsráðandi í fjölmiðlaheiminum, sem var ekki gott. En nú eru það Arabar í skjóli olíuauðsins sem ráða mestu. 

Suma fjölmiðla þurfa SAF ekki að kaupa t.d. Bylgjuna og RÚV. 

Í fréttum Bylgjunnar í gær, var greint frá kæru lögmanns vegna meintra brota eins tjaldbúans á Austurvelli m.a. á ákvæðum stjórnarskrár Íslands. Bylgjan hafði ekki samband við þann sem benti á þessi augljósu brot. Þess í stað töluðu þau við einhverja kommúnistínu, sem ætlar að kæra umfjöllun Morgunblaðsins um kæru lögmannsins. Flott fréttamat það.

Þetta er þó smáræði við ítrekaða meistaratakta fréttastofu RÚV. Í gær bæði í útvarps- og sjónvarpsfréttum var þessi einstæða fréttastofa í flóru vestrænnar fjölmiðlunar með langhunda frá Hamas um að þeim hefðu orðið á nokkur mistök, þegar þeir réðust á Ísrael þ. 7. október, drápu 1.200 manns marga með hræðilegum  hætti, misþyrmdu líkum, nauðguðu konum og drápu ungabörn með hræðilegum hætti m.a. með því að steikja þau lifandi. Þessi afsökunarbeiðni Hamas þó án raunverulegrar afsökunarbeiðni var úðað yfir landslýð stóran hluta dagsins í gær.

Tólfunum kastaði síðan þegar sjónvarpsfréttastofa RÚV var með langa frétt, viðtal við einhverja konu vestur í henni Ameríku, sem sagði að hún hefði orðið fyrir morðhótunum eftir að hún setti upp stuðningsyfirlýsingu við Hamas fyrir framan heimili sitt í framhaldi var síðan viðtal við einhvern mann um eitthvað, sem virtist tengjast einhverskonar vaxandi óþoli gagnvart einhverjum af arabískum uppruna vegna einhvers. 

Þessi fréttaflutningur RÚV er dæmigerðar ekki fréttir og bull sem hefur þó þann mikilvæga undirtón, að sýna fram á hvað fólk í Bandaríkjunum sé vont við fólk af arabískum uppruna.

Þessa fréttastofu þarf Sameinaða Arabíska Furstadæmið ekki að kaupa. Hún tekur öllu fram sem þeir hafa keypt á Vesturlöndum til þessa jafnvel þó að kaupin hafi farið fram fyrir löngu.  

RÚV kostar skattgreiðendur milljarða á ári. Fréttastofan furðulega segir ekki frá hótunum sem þeir Íslendingar verða fyrir sem dirfast að andæfa gegn hælisleitendaþjónkuninni, þar gæti verið um raunverulega ógn að ræða en ekki tilbúna eins og ekki fréttir RÚV í gærkvöldi, um eitthvað fólk í henni Ameríkunni, sem telur sig hafa orðið fyrir einhverju þó engar sannanir væru færðar fram eða neitt tilefni væri til viðtala. 

Það er kominn tími til að borgarar þessa lands fái það frelsi að geta valið sér fréttamiðil í stað þess að vera neytt til að greiða til áróðursfréttastofu RÚV. Minni kröfu er vart hægt að gera í frjálsu þjóðfélagi. 

2 Comments on “Óþarfi að kaupa RÚV eða Bylgjuna”

 1. RÚV er ekkert annað en áróðursmálgagn vinstri-sinnaðra klikkhausa. Þetta sjá allir sem vilja sjá. Það sama má segja um Stöð 2, Bylgjuna, DV, Visir, Mbl, og flesta fjölmiðla á Íslandi. Því miður er illa komið fyrir hinni íslensku þjóð.

 2. Óþarfi að kaupa RÚV eða Bylgjuna og líka Morgunblaðið þitt líka Jón Magnússon!

  Enginn af þessum miðlum eru gefnir út til að vera heiðarlegir eða að segja sannleikann, þeir þjóna allir þeim hagsmunum sem eru á bak við þá. Ég þarf nú ekki að benda þér á það Jón Magnússon að Morgunblaðið hefur verið rekið í meira enn heilan áratug á nokkura hundruð milljóna tapi á hverju ári, hvernig fær svona miðill rekstrarleyfi?
  Jú bíddu nú við, þjófamafían sem ræður landinu mokar peningum inn í þennann miðil til að viðhalda sínum yfirgangs áhrifum.

  Það er eins og ég hef áður sagt að öll pólitíkin á Íslandi er gjörsamlega rotinn inn að beini og allir þessir fjölmiðlar sem þeim fylgja.

  Fréttin er að stórum hluta hlutlaus hvað þetta varðar sem ég er að nefna hér að ofan, enn verst finnst mér þegar svona kaunar eins og Jón Magnússon og Björn Bjarnason eru farnir að taka yfir umræðuna hér, það ekki gott fyrir þennan miðil.
  Báðir þessir menn eru með skítlegt siðblint innræti eins og alþingismenn eru forritaðir til að vera.

Skildu eftir skilaboð