Á móti þessari stúlku yrði ekki tekið á Bessastöðum

frettinErlent, Helga Dögg Sverrisdóttir, KynjamálLeave a Comment

Helga Dögg Sverrisdóttir skrifar:

Unga konan sem vitnað er til hefur barist fyrir konur, ekki að ósekju. Hún þurfti að keppa við trans konu með kynfæri og styrk karlmanns í sundi. Hlustið á þessa frábæru sundkonu sem fengi sennilega ekki að heimsækja Bessastaði ef Felix er þar.

Eiginmanni forsetaframbjóðanda finnst lítið til þessarar konu koma og öðrum í hennar stöðu. Felix sakar fólk eins og hana um trans fóbíu. Hann vanvirðir hana og kynsystur hennar með orðum sem hann lét hafa eftir sér.

Felix Bergsson gaf það skýrt til kynna að hann fordæmdi að trans konur fengju ekki að keppa við konur. Trans konur sem hafa sömu kynfæri og hann sjálfur, karlmanns. Þetta á ekki bara við sundheiminn, Felix hefur líka fordæmt að konur keppi bara við eigið kyn í skák.

Hann vill hafa karlmenn, sem skilgreina sig sem konu, með í keppnum kvenna. Fyrirlitning og lítilsvirðing er alger í garð kvenna. Þáttur í að útrýma kvennaíþróttum.

Hér er talað um stúlkur sem Felix telur þjakaða af trans fóbíu af því þær og foreldranir kæra sig ekki um trans konu með kynfæri karlmanns inn á kvennaklósett. Við skulum ekki gleyma, trans kona er ekki kona, hér er um ákveðna tegund af karlmanni að ræða.

Felix er yfirlýstur stuðningsmaður þess að konur missi einkarými sín. Á slíkur maður eitthvað erindi á Bessastaði með maka sínum. NEI!

Skildu eftir skilaboð