Brenna hefði átt allt Covid „bóluefnið“ strax og bjarga heilsu og lífi fólks

frettinCovid bóluefni, EvrópusambandiðLeave a Comment

„Kaupsamningur á 4,6 milljörðum skammta fyrir 360 milljónir fullorðinna ESB-íbúa var gerður í algjöru myrkri og leynd. Það er mikið af leyndum textaskilaboðum, sem gefa til kynna að þetta sé mögulega stærsta spillingarhneyksli í sögu Evrópusambandsins. Um er að ræða samning upp á 71 milljarð evra sem gerður var með lokuðum augum á milli Ursula von der Leyen framkvæmdastjóra ESB og Albert Bourla forstjóra Pfizer.  Ræðu Kolakusic má sjá hér neðar.

Ísland keypti um 2,4 milljónir skammta

Í maí 2021 kom fram að íslenska ríkið hefði tryggt sér kaup á um 1,4 milljónum skammtaaf Covid „bóluefni“ frá Pfizer-BioNTech, í samningi sem er til þriggja ára. Íslenska ríkið keypti einnig Covid sprautuefni frá fleiri framleiðendum sem voru tæplega milljón alls samkvæmt svari frá heilbrigðisráðuneytinu. Um 400 þúsund skammtar voru keyptir frá Moderna, 230 þúsund frá Astra Zeneca, 235 þúsund af Janssen frá Johnson&Johnsons og um 60 þúsund skammtar af Sanofi/GSK og 42 þúsund af Nuvaxovid. Samkvæmt upplýsingavefnum Covid.is hafa verið gefnir um 880 þúsund skammtar hér á landi.

Þurft að farga 211 þúsund skömmtum

Samkvæmt upplýsingum heilbrigðisráðuneytinu frá því í október sl. hefur Ísland þurft að farga 211 þúsundum skömmtum af Covid sprautuefnum. Ráðuneytið sagði að Ísland og önnur Evrópulönd hafi keypt umframmagn bóluefna til að gefa þeim sem þurfa á því að halda í þeim tilgangi að styðja við bólusetningamarkmið Alþjóðaheilbrigðisstofnunarinnar um að bólusetja 70% heimsbyggðarinnar en ekki hafi tekist að gefa alla umframskamtana og því þurft að farga um 211 þúsund skömmtum. 

Mislav Kolakusic í þinginu á miðvikudag:

Skildu eftir skilaboð