Tengsl Ursulu von der Leyen við lyfjarisana – augljós spilling

frettinErlent, StjórnmálLeave a Comment

Hin þýska Ursula von der Leyen forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins er gift þýska lækninum Heiko von der Leyen. Hann er einn af stjórnendum lyfjafyrirtækisins Orgenesis, sem er í eigu Pfizer. Orgenesis tók þátt í gerð C-19 mRNA „bóluefnisins“ frá Pfizer.

Það vill svo til að Pfizer er sama fyrirtækið og Ursula skrifaði undir leynisamninga við fyrir hönd ESB um upp á 71 milljarð evra um kaup á stjarnfræðilegu magni, eða 4,6 milljörðum skammta, af C-19 mRNA tilraunabóluefninu, sem eru um 10 skammtar á hvern einstakling í ESB ríkjunum.

Hafin er sakamálarannsókn á aðkomu hennar að kaupunum á sprautuefnunum sem nefnt hefur verið mesta spillingarmál sögunnar.

Hér má hlusta á Evrópuþingmanninn Christian Terhes krefjast skilyrðislausrar afsagnar Ursulu von der Leyen sem framkvæmdastjóra ESB vegna spillingar.

Þeir sem vilja kynna sér hin miklu tengsl fjölskyldu Von der Leyen við lyfjarisana þá er hægt að skoða þau hér í myndbandinu hér fyrir neðan. Þar kemur m.a. fram að eiginmaður Ursulu von der Leyen og aðstoðarframkvæmdastjóri Orgenesis, Vincent Vandamme, unnu áður í 11 ár hjá Glaxo Smith Kline (GSK). Þar á undan var Vandamme hjá Pfizer í 8 ár, eins og margir núverandi starfsmenn Orgenesis.

Stærstu hluthafar í Pfizer og Orgenesis eru margir sömu fjárfestingarsjóðirnir eins sjá má í bandarísku kauphöllinni. Þá eru þessi hluthafar einnig margir þeir sömu og eiga Amagen sem á Íslenska erfðagreiningu. Eins og kunnugt talaði Kári Stefánsson forstjóri IE mikið fyrir ágæti mRNA bóluefnisins frá Pfizer og fullyrti efnið m.a. geta skapað hjarðónæmi, þó það sé nú staðfest að Pfizer hafi aldrei rannsakað það.


Skildu eftir skilaboð