Mannréttindastofnun Noregs hunsar rödd kvenna í baráttunni um kyn og kynvitund

frettinHelga Dögg Sverrisdóttir, KynjamálLeave a Comment

Helga Dögg Sverrisdóttir skrifar:

Lagasetning um kynvitund hefur skapað vandamál sem má leysa. Karlmenn í kvennafangelsum, karlmenn í kvennaíþróttum, nýtt tugumál og lesbíur sem gera athugasemdir við að karlmenn geti ekki verið lesbíur kallast hatursfull ummæli.

Lögin hafa opnað möguleikann fyrir 6 ára gamalt barn að breyta kyni í augum laganna án leyfi foreldra sem hefur leitt til útlokunar, lögreglutilkynninga og framsals. Margir segjast ekki þora að tjá sig af ótta við afleiðingarnar.

Stofnunin ætti að vera fyrst til að viðurkenna vandann, skoða málið, skilgreina hvernig trans-hugmyndafræðin hefur áhrif á mannréttindi kvenna og stúlkna. Af hverju gera þeir ekki það? Hér má lesa grein um málið.

Ég fæ orð Jóns Magnússonar bloggara að láni en hann skrifar; ,,Rithöfundurinn C.S. Lewis sagði eitt sinn: "Einn mesti heigulshátturinn, sem venjulegt fólk getur gert er að loka augunum fyrir staðreyndum.” Skerðing á réttindum kvenna er staðreynd.

Í tengslum við greinina skrifar daninna Ulf Baldrian

Kynvitund er hættulegt hugtak að setja fram sem sannleik í samfélaginu sem er æðra líffræðilega kynjunum.

Það er eins og réttindi kvenna megi bara þurrka út. Ákveðnir kvennahópar eru þar undir, s.s. lesbíur, íþróttakonur, heimilislausar konur, konur sem hafa lent í ofbeldi og glæpakvenna. Ef það er hrópað nógu hátt trans-fóbía þá þora stofnanir og menn, sem hafa jafnan talað um mannréttindi kvenna, ekki að segja hug sinn. Með einu pennastriki taka þeir þátt í að útmá réttindi þessara kvenna. Allt er þetta gert undir því yfirskini að þú sért það kyn eins og þér líður (kynvitund) og það verði að kynna þetta sem nýjan sannleik í samfélaginu.

Stoppum og tölum um þetta!

Hve lengi ætla konur að hlusta á þvælu eins og þessa, konutyppi? Einstaklingurinn notar konutyppið til að sofa hjá karlmanni því hann skilgreinir sig lesbíu. Er einhver kona með typpi? NEI.

Vona svo sannarlega að þetta sé ekki eitthvað sem kennarar segja nemendum sínum þegar rætt er um kyn og kynvitund. Gengið freklega á rétt kvenna með svona orðum.

Skildu eftir skilaboð